TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện: Kiểm tra công tác sản xuất vụ xuân năm 2020
Ngày đăng 12/02/2020 | 08:18  | Lượt xem: 937

Chiều ngày 11/2, đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đình Dần – Phó chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra công tác lấy nước đổ ải phục vụ sản xuất vụ xuân hè tại trạm bơm Sơn Đà và tình hình ngập úng tại thôn Tân An và An Thái xã Cẩm Lĩnh.

Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện kiểm tra hoạt động của Trạm bơm Sơn Đà

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện đã nghe lãnh đạo xã Sơn Đà và Xí nghiệp Thủy lợi Ba Vì báo cáo về tiến độ sản xuất Vụ Xuân và tình trạng mực nước sông Đà xuống quá thấp không đủ cho trạm bơm Sơn Đà hoạt động. Để ứng phó với thực trạng trên, ngày 8/2 Xí nghiệp Thủy lợi Ba Vì đã bố trí máy xúc đào cát tạo luồng dẫn nước bể bơm và lắp đặt 3 máy bơm dã chiến đến ngày 10/2 thì hoàn thành và bắt đầu vận hành bơm nước phục vụ cho trạm bơm Sơn Đà hoạt động và phục vụ nước sản xuất cho gần 400 ha lúa của 3 xã Sơn Đà, Tòng Bạt và Cẩm Lĩnh. Được biết hiện Xí nghiệp Thủy lợi Ba Vì đang quản lý 108 trạm bơm phục vụ sản xuất toàn huyện, Hiện công ty đã bố trí các tổ trực tại trạm đảm bảo nước cho nhân dân sản xuất.

Trạm bơm dã chiến được lắp đặt khi mực nước sông Đà xuống thấp không đủ nước cho trạm bơm hoạt động

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo xã Sơn Đà và Xí nghiệp Thủy lợi Ba Vì, Đồng chí Bạch Công Tiến Chủ tịch UBND nhấn mạnh: Việc lấy nước phục vụ sản xuất cho bà con có vai trò quan trọng, đồng chí đánh giá cao tinh thần chủ động của Công ty Thủy lợi, đồng thời đề nghị công ty thủy lợi bố trí cán bộ, công nhân quản lý trực 24/24h, chủ động khai thác, vận hành tốt phương tiện máy móc, bám sát khung lịch gieo cấy, theo dõi diễn biến thời tiết, điều hòa phân phối nước kịp thời, hiệu quả, phù hợp tới từng vị trí, địa bàn của huyện; tập trung bơm nước vào hệ thống kênh mương, đồng ruộng trữ nước vào kênh, ao, đầm, vùng trũng để phục vụ gieo cấy  và tưới dưỡng, tránh lãng phí nước và sử dụng nước tiết kiệm. Đề nghị các xã tranh thủ nguồn nước, chủ động lấy nước đổ ải theo kế hoạch.

 

 Nước được bơm vào bể bơm cho trạm bơm hoạt động

Theo lãnh đạo phòng Kinh tế huyện, vụ xuân năm 2020, huyện Ba Vì có kế hoạch gieo cấy 6.500 ha lúa, trong đó các giống ngắn ngày chiếm chủ lực. Các giống chủ yếu là giống Thiên ưu, TBR225, LTH31, Kim Cương, đến nay toàn huyện đã gieo cấy được 6447ha, đạt 70% diện tích kế hoạch. Phấn đấu toàn huyện sẽ hoàn thành gieo cấy xong trước ngày 20/2/2019.

  Tại buổi làm việc các đồng chí lãnh đạo UBND huyện cũng đã kiểm tra tình trạng ngập úng tại xứ đồng thôn Tân An và thôn An Thái xã Cẩm Lĩnh, Tình trạng ngập úng do ảnh hưởng của Dự án đầu tư Tiếp nước, cải tạo khôi phục sông Tích, gây hư hại cho hơn 3 ha lúa mới cấy của 2 thôn này. Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện đã làm việc với lãnh đạo địa phương xác định nguyên nhân và chỉ đạo Phòng Kinh tế, xã Cẩm Lĩnh phối hợp triển khai các biện pháp khắc phục sớm, đảm bảo sản xuất cho nhân dân.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1675
Lượt truy cập trong tuần: 52682
Lượt truy cập trong tháng: 66011
Lượt truy cập trong năm: 7005853
Tổng số truy cập: 45485422

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang