TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Minh Châu
Ngày đăng 26/07/2019 | 14:02  | Lượt xem: 935

Sáng ngày 26/7, đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với xã Minh Châu về công tác xây dựng nông thôn mới, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân, phát triển đàn bò, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Kiều Quang Phương, Trưởng Công an huyện, đại diện một số phòng, ban của huyện.

Theo báo cáo của xã Minh Châu, đến nay công tác xây dựng nông thôn mới của xã đã cơ bản triển khai theo đúng tiến độ, nhiều dự án chuẩn bị được khởi công, xây dựng, xã có 11 tiêu chí đạt, 4 tiêu chí cơ bản đạt còn lại 4 tiêu chí chưa đạt (là cơ sở hạ tầng nông thôn, hộ nghèo, thu nhập, văn hóa). Về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xã đã trả hơn 1.200 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa đến nhân dân, chỉ còn 349 giấy còn điều chỉnh, cấp trả cho nhân dân trong năm nay, xã cũng đã hoàn chỉnh cấp 99 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở. Diện tích đấu giá đất hơn 1.200 mét vuông, dự kiến sẽ đấu giá từ nay đến cuối năm. Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại được xã thực hiện tốt, 6 tháng xã chỉ có 1 trường hợp đề nghị liên quan đến đất đai và xã đã giải quyết cho công dân. Về chăn nuôi bò trên địa bàn xã được triển khai mạnh, nhất là chăn nuôi bò sữa, đàn bò thịt phát triển tốt, đến nay tổng đàn bò của xã là hơn 4.000 con, bò sữa là 925 con.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến của các đại biểu của xã kiến nghị với huyện cần giúp đỡ địa phương tập trung vào đầu tư sản xuất rau an toàn, xây dựng thương hiệu bò thịt Minh Châu, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư vào chuỗi tiêu thụ sản phẩm thịt bò, xử lý chất thải trong chăn nuôi, nước sạch cho nhân dân, đẩy nhanh các dự án xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, làm kè vùng sạt lở cho nhân dân, hỗ trợ cho giáo viên, học sinh khi đến trường, tuyên truyền xây dựng nông thôn mới bằng hệ thống pa nô, áp phích, tiếp tục đấu tranh nạn cát tặc.

Đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy kết luận tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh các nhiệm vụ mà xã cần thực hiện tốt trong năm nay và các năm tiếp theo là: Phát triển kinh tế, đấu giá đất, hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2019, rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội nhiệm kỳ 2015-2020, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư vào chuỗi chăn nuôi, tiêu thụ bò thịt, xây dựng thương hiệu bò thịt Minh Châu, tạo điều kiện cho công ty sữa Vinamilk có địa điểm thu mua sữa cho nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân về xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, xử lý chất thải trong chăn nuôi. Với từng vấn đề, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã giao trực tiếp cho từng phòng ban thuộc UBND huyện, hội đoàn thể huyện phối hợp với xã triển khai thực hiện cụ thể, có hiệu quả, trong quá trình thực hiện có vướng mắc tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo huyện để chỉ đạo thực hiện đạt kết quả cao.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 943
Lượt truy cập trong tuần: 148703
Lượt truy cập trong tháng: 253425
Lượt truy cập trong năm: 6488092
Tổng số truy cập: 44967661

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang