TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình 02 của Huyện ủy Ba Vì đã có buổi làm việc, kiểm tra đôn đốc tiến độ thực hiện các tiêu chí và các dự án xây dựng nông thôn mới tại xã Ba Vì
Ngày đăng 02/04/2021 | 13:11  | Lượt xem: 567

Sáng ngày 02/4/2021, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Dương Cao Thanh- Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Ba Vì kiểm tra đánh giá công tác xây dựng NTM và đôn đốc triển khai các dự án được đầu tư tại xã Ba Vì. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng, ban của huyện, lãnh đạo xã Ba Vì và Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn trong xã.

Báo cáo tại buổi làm việc, xã Ba Vì nêu rõ: trong thời gian qua xã Ba Vì đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự quyết tâm của Cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng lòng của nhân dân…công tác xây dựng NTM trên địa bàn xã đã đạt nhiều kết quả tích cực. Qua đánh giá chấm điểm của huyện, Đến nay xã đã đạt  14/19  tiêu chí, 05 tiêu chí cơ bản đạt. Đời sống nhân dân trong xã ngày càng khởi sắc, bình quân thu nhập đầu người đạt 51 triệu đồng/người/năm, số hộ nghèo giảm từ 18 hộ xuống còn 9 hộ chiếm 1,54%. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã Ba Vì còn khó khăn ở một số tiêu chí đó là: Tiêu chí trường học, Văn hóa, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật.. Đặc biệt là tiêu chí trường học và tiêu chí văn hóa. Để về đích nông thôn mới 2021, xã Ba Vì đã có một số kiến nghị đề xuất với huyện đó là: đề nghị hỗ trợ kinh phí cải tao, tu sửa, bổ sung trang thiết bị, xây dựng sân thể thao cho 2 nhà trường THCS; Đẩy nhanh tiến độ cấp các dự án đã được phê duyệt năm 2021; Hướng dẫn các thủ tục còn vướng mắc liên quan đến các hồ sơ, thủ tục phục vụ cho công tác chấm điểm các tiêu chí nông thôn mới.

Đồng chí Đỗ Quang Trung – PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Để giúp xã có giải pháp giải quyết những khó khăn và hoàn thiện các tiêu chí còn lại, đại diện các phòng Kinh tế, Quản lý đô thị, Tài chính -Kế hoạch, GD- ĐT, Ban QL dự án, Phòng VH-TT, Phòng TN-MT đã phát biểu ý kiến và đưa ra các giải pháp, giúp xã Ba Vì tháo gỡ những khó khăn để xã sớm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.

Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí Thư huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Ba Vì tập trung, bám sát vào các tiêu chí xây dựng NTM để triển khai thực hiện; hoàn thành các dự án do xã làm chủ đầu tư năm 2021; chủ động nguồn vốn đối ứng, có khó khăn thì báo cáo huyện; đề nghị Phòng GD&ĐT, Tài chính kế hoạch và xã hỗ trợ 2 nhà trường hoàn thiện các nội dung còn lại để đảm bảo các tiêu chí về trường học trong xây dựng nông thôn mới; chủ động phối hợp, liên kết với các đơn vị triển khai các mô hình tiêu thụ sản phẩm thuốc nam cho nhân dân, nhằm phát triển mạnh sản phẩm thế mạnh của địa phương, tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế. Huy động tối đa các nguồn lực tham gia, đóng góp vào chương trình xây dựng NTM, nếu có khó khăn, vướng mắc phải kịp thời báo cáo về UBND huyện để có biện pháp hỗ trợ, xử lý. Cùng với đó tổ chức tốt cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, hoàn thành các tiêu chí kinh tế xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.   Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các phòng, ban, ngành của huyện quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho xã Ba Vì trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Phấn đấu đưa xã cán đích nông thôn mới trong tháng 5/2021.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1187
Lượt truy cập trong tuần: 123931
Lượt truy cập trong tháng: 754818
Lượt truy cập trong năm: 1769793
Tổng số truy cập: 48999684

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang