TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đồng chí Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy Ba Vì: Dự ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở thôn Hợp Sơn xã Ba Vì
Ngày đăng 08/11/2018 | 16:41  | Lượt xem: 311

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 18/11 (1930-2018), ngày 5/11/2018, đồng chí Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy Ba Vì, đồng chí Phùng Huy Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện đã về dự ngày hội, chung vui với bà con nhân dân thôn Hợp Sơn, xã Ba Vì.

Tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu cùng bà con nhân dân thôn Hội đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và thưởng thức những tiết mục văn nghệ quần chúng. Với 134 hộ dân, 579 nhân khẩu, những năm qua, nhân dân thôn Hợp Sơn luôn đoàn kết, nỗ lực lao động sản xuất, xây dựng khu dân cư văn hóa. Đến hết năm 2018, kinh tế trong thôn từng bước được cải thiện, tổng đàn trâu bò trong thôn là 200 con, đàn lợn 1.500 con, đàn gia cầm là 2.200 con. Cây Sắn, Dong giềng là 50 ha, năng suất đạt 25 tấn/ha/năm. Doanh thu từ thuốc Nam đạt 1,2 tỷ đồng trong năm.

Đồng chí Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy Ba Vì tặng 5 suất quà cho 5 gia đình tiêu biểu trong thôn

Vì vậy mà tỷ lệ hộ nghèo trong thôn còn 18,6%, cận nghèo là 38%. Bên cạnh việc phát triển kinh tế, việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trong cưới, tang ở Hợp Sơn tiếp tục có nhiều tiến bộ. Qua bình xét, năm 2018 thôn Hợp Sơn có gần 79% số hộ đạt gia đình văn hóa. Môi trường cảnh quan được quan tâm, nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

Đồng chí Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết dân tộc thôn Hợp Sơn

Về dự với ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở thôn Hợp Sơn, đồng chí Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao nỗ lực của các hộ gia đình trong thôn trong thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm 2018. Đồng chí mong muốn các hộ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo cũng như gìn giữ bản sắc dân tộc, xây dựng nếp sống văn hóa trong việc cưới, tang, mừng thọ, lễ hội… Nhân dịp này Mặt trận Tổ quốc huyện tặng 5 suất quà cho 5 gia đình tiêu biểu trong thôn.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 182
Tổng số truy cập: 27973218

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang