TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì lần thứ 11
Ngày đăng 23/01/2019 | 09:30  | Lượt xem: 146

Ngày 22/1/2019, Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị lần thứ 11: Tổng kết công tác mặt trận năm 2018, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội. Đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Đông đảo đại biểu dự hội nghị

Năm 2018, Mặt trận tổ quốc huyện Ba Vì và các thành viên đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tới 100% khu dân cư trên địa bàn Huyện. 100% thôn làng khu dân cư tổ chức thành công hội nghị đại biểu nhân dân bàn về xây dựng đời sống văn hóa và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Qua đó có 1.329 ý kiến tham gia tại hội nghị đại biểu nhân dân 2 cấp. Việc tang văn minh được thực hiện hiệu quả với số người qua đời đi hỏa táng đạt 52,6%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm, Ủy ban MTTQ Huyện đã chủ trì tổ chức 2 cuộc giám sát tại 9 đơn vị; Ban thanh tra nhân dân và ban giám sát và đầu tư của cộng đồng các xã, thị trấn đã tổ chức giám sát 249 phát hiện 3 vụ vi phạm và kiến nghị kịp thời đến chủ đầu tư và đơn thi công nhằm nâng cao chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn.

Đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2018

Toàn  huyện đã vận động ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” được hơn 776 triệu đồng; vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 1,1 tỷ đồng;  Quỹ vì người nghèo được 4 tỷ 668 triệu đồng, trong đó, đã hoàn thành rà soát, thẩm định hỗ trợ xây, sửa 812 nhà hộ nghèo năm 2018. Huyện đã trích hơn 13 tỷ đồng để chăm lo đến các đối tượng nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, toàn huyện đã vận động nhân dân đóng góp được trên 15 tỷ đồng, hiến hơn 5000 m2 đất và tham gia hơn 9 nghìn ngày công để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình phúc lợi tại các địa phương.

Dự Hội và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội và Đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao việc huy động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân của Ủy ban MTTQ từ Huyện đến cơ sở nhằm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Huyện trong năm 2018. Đồng thời chỉ đạo Năm 2019 là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết của Đảng bộ các cấp, là năm tổ chức Đại hội MTTQ các cấp tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam lần IX. Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện cần tiếp tục đoàn kết, trí tuệ, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân để thực hiện thắng lợi mục tiêu chương trình phối hợp và thống nhất hành động trong năm 2019.

Khuất Duyên