TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội và lãnh đạo huyện Ba Vì đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và trao hỗ trợ cho 3 gia đình có cháu nhỏ tử vong trong đêm 12/5 do mưa lớn
Ngày đăng 13/05/2024 | 12:50  | Lượt xem: 119

Sáng ngày 13/5/2024, đồng chí Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch TT Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo Sở, Ban, Ngành Thành phố Hà Nội; Phía huyện Ba Vì có Đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư huyện ủy, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo địa phương đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và trao hỗ trợ cho 3 gia đình có cháu nhỏ tử vong trong đêm 12/5 do mưa lớn.

Các đồng chí lãnh đao thành phố và huyện đến chia buồn và động viên các gia đình nạn nhân

Trước đó, khoảng 22 gi20 phút ngày 14/5/2024,  UBND Ba Trại nhận được tin báo trên địa bàn xã xảy ra sạt lở nhà dân do mưa lớn, xảy ra tại Thôn 6, xã Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội. (Nơi xảy ra: Nhà ông Trần Văn Việt – Nơi ở: Thôn 6, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội. Hộ khẩu thường trú: Thôn 5, xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội).

UBND xã đã cử cán bộ xuống tiếp cận hiện trường qua nắm bắt thông tin được biết có 03 cháu nhỏ đang chơi trong nhà bị đất đá, tường nhà đổ vùi lấp. Đến khoảng 22 giờ 45 phút lực lượng cứu hộ đã đưa được 02 cháu là L.T.T, Sinh năm: 2021 và L.K.N, Sinh năm: 2021 cùng trú tại Thôn Cẩm An, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội ra khỏi hiện trường; đến khoảng 23 giờ 20 phút đưa được cháu T.T.A.D, Sinh năm: 2019 (con của anh Trần Văn Việt) ra khỏi hiện trường. Tuy nhiên các cháu đều đã tử vong.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là trên địa bàn xã Ba Trại có mưa lớn lượng nước dồn về phần tường nhà (không có rãnh thoát nước) phía tà ly dương dẫn đến việc tường nhà đổ vào phía trong gây tử vong cho các nạn nhân như trong báo cáo.

 Công an xã tiếp tục phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Vì thực hiện các biện pháp cứu nạn cứu hộ đối với tài sản và bảo vệ hiện trường, xác minh giải quyết theo quy định.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chia sẻ sâu sắc trước nỗi đau, mất mát mà gia đình nạn nhân phải gánh chịu; đồng thời, động viên gia đình nạn nhân cố gắng vượt qua nỗi đau.

Các đ/c Lãnh đạo Thành phố, huyện chia sẻ sâu sắc trước nỗi đau, mất mát mà gia đình nạn nhân phải gánh chịu

Được biết, khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Ba Vì đã có mặt tại hiện trường chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng thăm hỏi, hỗ hỗ trợ các gia đình nạn nhân. Lãnh đạo huyện đã kịp thời tới thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ là 25 triệu đồng/1 người; Ủy ban MTTQ huyện trao số tiền hỗ trợ là 3 triệu đồng/1 người.

Để chủ động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kịp thời, hiệu quả nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai và sự cố, tai nạn xảy ra, bảo đảm đời sống sản xuất của nhân dân, an ninh chính trị TTATXH, Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã ban hành Kế hoạch số 401-KH/HU ngày 09/5/2024 về công tác tuyên truyền phòng, chống thiên tai và TKCN năm 2024 trên địa bàn huyện Ba Vì. Ngày 04/5/2024, UBND huyện xây dựng và ban hành Phương án số 226/PA-UBND về “Phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai” trên địa bàn huyện Ba Vì năm 2024 nhằm giúp cho các cấp chính quyền và nhân dân trong huyện chủ động hơn trong công tác ứng phó, hạn chế tối đa thiệt hại về người, tài sản, cơ sở hạ tầng và hoạt động sản xuất của Nhà nước và Nhân dân và các hoạt động khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Xuân Tuấn

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang