TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội, Trưởng đoàn công tác số 3 của Thành phố về kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại huyện Ba Vì.
Ngày đăng 19/03/2020 | 16:49  | Lượt xem: 221

Sáng ngày 19/3/2020, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội, Trưởng đoàn công tác số 3 của thành phố về kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại huyện Ba Vì; cùng đi còn có lãnh đạo các Sở và một số đơn vị của Thành phố. Về phía huyện Ba Vì có đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; thành viên BCĐ phòng dịch của huyện.

Lãnh đạo huyện Ba Vì báo cáo tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra của thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19

Báo cáo về tình hình công tác phòng dịch Covid -19 tại huyện Ba Vì, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh. Đối với công tác chỉ đạo có sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp và người dân trên địa bàn huyện. Huyện đã thành lập 02 Đội đáp ứng nhanh phòng dịch và 01 Tổ phòng chống dịch cơ động, thực hiện công tác chuẩn bị cơ sở trang thiết bị cần thiết khi có diễn biến mới xảy ra, thực hiện 06 đợt khử khuẩn, tiêu độc môi trường. Đối với công tác điều tra, giám sát, cách ly, toàn huyện có 616 người đến hoặc đi từ nước ngoài, các trường hợp đã lẫy mẫu xét nghiệm đều âm tính; Ra quyết định cách ly 49 trường hợp và có 106 trường hợp tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Song song với công tác phòng chống dịch, huyện cũng tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung duy trì các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, đối với ngành GD&ĐT công tác khử khuẩn tại các trường học được tổ chức thường xuyên; Ngành cũng chỉ đạo các nhà trường triển khai công tác dạy học và hướng dẫn học sinh làm bài tập qua môi trường mạng internet để học sinh không bị quên kiến thức và tránh lãng phí thời gian nghỉ.

Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với huyện Ba Vì

Theo báo cáo của các ngành, các đơn vị chức năng nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 cán bộ và mọi người dân huyện Ba Vì đã nâng cao ý thức và cùng vào cuộc. Tuy nhiên với những diễn biến mới và phức tạp về dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra hiện nay, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội yêu cầu huyện Ba Vì cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Thực hiện rà soát lại các phương án và có bổ sung các phương án mới, các tình huống và nhiệm vụ mới đáp ứng với tình hình dịch bệnh, trên tinh thần đó có sự phân công, phân nhiệm cụ thể, rõ ràng cho từng ngành, địa phương, đơn vị. Tiếp tục nắm bắt chắc chắn di biến động của dân cư. Thực hiện quản lý chặt chẽ việc cách ly tại gia đình. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện biện pháp tuyên truyền với từng đối tượng khác nhau. Chuẩn bị tốt công tác hậu cần với phương án 4 tại chỗ. Chỉ đạo tổ chức sản xuất khắc phục hậu quả do dịch bệnh xảy ra. Huyện cấn lên các phương án đánh giá việc học tập và tăng cường công tác kiểm tra, xem xét trách nhiệm các đơn vị, người đứng đầu trong công tác phòng dịch. Giao UB MTTQ tiếp nhận việc tài trợ, tham gia xã hội hóa công tác phòng dịch. Thực hiện chi chế độ hỗ trợ cho người trực tiếp làm nhiệm vụ phòng dịch theo hướng dẫn của Thành phố./.

                                                                                         Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 350
Lượt truy cập trong tuần: 1226
Lượt truy cập trong tháng: 179090
Lượt truy cập trong năm: 3434469
Tổng số truy cập: 41914038

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang