TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THCS Cổ Đô (1959 – 2019)
Ngày đăng 16/11/2019 | 14:46  | Lượt xem: 358

Ngày 16/11/2019, Đảng ủy - HĐND-UBND xã Cổ Đô, Trường THCS Cổ Đô đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959 – 2019), chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự chung vui, tặng hoa chúc mừng cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Trường THCS Cổ Đô ra đời vào 1959, chỉ có 1 lớp 5 (được gọi là lớp 5 nhô), với 48 học sinh, học nhờ ở Đình Mộc. Một thời gian sau là trường được xây dựng và mang tên “Trường Phổ thông cấp II xã Tân Lập”. Lúc mới thành lập cơ sở vật chất nhà trưởng chỉ có những lớp tranh tre, nứa lá dựng tạm, xong các lớp thế hệ thầy trò nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, vất vả phát huy tinh thần của vùng quê hiếu học xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh và phát triển vượt bậc như ngày hôm nay. Trong suốt chặng đường 60 năm qua, từ một lớp học đơn sơ ngày nào, Trường THCS Cổ Đô hôm nay đã sở hữu một môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp, khang trang, an toàn và thân thiện, với các dãy nhà cao tầng và các phòng học mới, cùng với những trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học hiện đại. Trong suốt 60 năm qua, từ mái trường này, các thế hệ học sinh nhà trường đã trưởng thành, trở thành những kỹ sư, bác sỹ, những thầy cô giáo, những anh hùng quân đội, những nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng, Trung ương, những doanh nhân thành đạt và trên hết là những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND TP Hà Nội và UBND huyện Ba Vì cho nhà trường

60 năm trôi qua, Trường THCS Cổ Đô đã để lại những mốc son đáng nhớ. Nhà trường đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý của Thành phố, huyện, nhiều năm liền được UBND thành phố Hà Nội công nhận là tập thể Lao động Tiên tiến xuất sắc, nhiều cá nhân là chiến sỹ thi đua cấp huyện, người tốt việc tốt, xứng đáng là những “Tấm gương đạo đực tự học và sáng tạo”

Đồng chí Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Tặng hoa và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các thế hệ thầy trò Trường THCS Cổ Đô vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện. Đồng chí mong muốn các thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường cũng như của địa phương, luôn đoàn kết thống nhất trong toàn bộ giáo viên, nhân viên, học sinh vì mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học. Phấn đấu xây dựng nhà trường luôn  ở tốp đầu khối các trường THCS của huyện về chất lượng dạy và học, từng bước xây dựng nhà trường đạt chuẩn Quốc gia vào những năm học tiếp theo./.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1627
Lượt truy cập trong tuần: 52238
Lượt truy cập trong tháng: 65567
Lượt truy cập trong năm: 7005409
Tổng số truy cập: 45484978

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang