TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự Hội thi “Giọng hát hay học sinh” ngành GD-ĐT huyện Ba Vì năm 2019
Ngày đăng 25/07/2019 | 09:11  | Lượt xem: 651

Nhằm nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa – nghệ thuật cho học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các nhà trường; Sáng ngày 24/7/2019, Ngành GD-ĐT huyện Ba Vì đã tổ chức Hội thi Giọng hát hay học sinh năm học 2019. Tới dự động viên hội thi có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham dự hội thi có 24 thí sinh đến từ 14 trường Tiểu học và 10 Trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Với các bài hát ca ngợi về tình yêu quê hương, đất nước và tình yêu của học trò đối với người thầy, cô giáo mình; tình cảm của con đối với cha, mẹ như:  Món quà tặng cô; Chắp cánh ước mơ, Ba kể con nghe; Em dắt trâu ra đồng; Non nước hữu tình; Mẹ yêu ơi; Thiếu nhi thành ph mang tên Bác; Đưa cơm cho m đi cày; Non nưc hu tình; Cháu hát v đo xa; Quê hương minh; Điu em mun; Em đi gia bin vàng; Quê tôi; Cô ơi; Ô mê ly; Mi anh v thăm quê em; Mùa h và nhng chùm hoa nng; T nguyn; Quê hương tôi.

 

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự, tặng hoa chúc mừng Hội thi

Các tiết mục dự thi đều được các thí sinh luyện tập kỹ càng, trang phục biểu diễn phù hợp; khi biểu diễn các em học sinh đều làm chủ được sân khấu thể hiện được bản lĩnh và tự tin để khoe được giọng hát của mình. Theo đánh giá về chuyên môn có rất nhiều thí sinh có được giọng hát nội lực, hát đúng nhạc, bắt được cả các nốt cao, th hin ni dung ca tác phm. Các tiết mc ca các em đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, mỗi tiết mục đều thể hiện được những nét đặc sắc riêng, thể hiện tài năng, khoe được sự trong sáng của lứa tuổi học trò, đề lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

 

Một tiết mục được trình bày tại Hội thi

Sau thời gian làm việc công minh, nghiêm túc, Ban giám khảo đã chọn được những tiết mục xuất sắc, ấn tượng nhất trao giải. Trong đó 2 giải Nhất thuộc về thí sinh Đặng Đàm Đức Anh – Trường THCS Tản Lĩnh với tiết mục Quê hương mình của Nhạc sỹ Trần Thanh Sơn và thí sinh Nguyễn Ngân Khánh – Trường Tiểu học Cổ Đô với tiết mục Mẹ Yêu ơi của tác giả Bách Beem; có 4 tiết mục được trao giải Nhì; 8 tiết mục được trao giải Ba và 10 tiết mục được trao giải khuyến khích.

Qua vic t chc Hi thi đã tăng cưng giáo dc thm m, giáo dc tư tưng chính tr, đo đc, li sng cho hc sinh, to không khí vui tươi, phn khi trong các nhà trưng, thc hin hiu qu cuc vn đng "Nhà trưng văn hóa - Nhà giáo mu mc - Hc sinh thanh lch"; Đng thi thông qua Hi thi đ phát hin và bi dưng nhng hc sinh có năng khiếu âm nhc trong la tui Thanh thiếu niên đ làm cơ s và nn tng cho vic xây dng phong trào văn ngh trong ngành giáo dc trên đa bàn huyn Ba Vì./.

                                                           Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 856
Lượt truy cập trong tuần: 1882
Lượt truy cập trong tháng: 245952
Lượt truy cập trong năm: 7185794
Tổng số truy cập: 45665363

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang