Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Phùng Tân Nhị trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đối với đảng viên lão thành cách mạnh xã Châu Sơn và xã Phú Cường
Ngày đăng 28/08/2019 | 14:09  | Lượt xem: 448

Hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc Khánh 2/9, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Phùng Tân Nhị thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã đến nhà riêng, trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đợt 2/9/2019 đối với đồng chí Nguyễn Thị Tường, đảng viên lão thành cách mạng Chi bộ thôn Phú Thịnh, xã Phú Cường và Đảng viên Nguyễn Văn Trình - đảng viên chi bộ thôn Hoắc Châu xã Châu Sơn. Cùng dự có đại diện các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, đảng bộ 2 xã và chi bộ 2 thôn.

Buổi lễ trao tặng được diễn ra trang trọng tại gia đình đảng viên lão thành

Đảng viên lão thành Nguyễn Thị Tường, sinh năm 1932, quê quán tại xã Phú Cường, huyện Ba Vì. Đồng chí đã sớm giác ngộ cách mạng từ khi còn trẻ, vào Đảng ngày 12/6/1950, chính thức ngày 11/11/1950. Từ khi còn trẻ đồng chí hoạt động cách mạng ở địa phương. Đồng chí có 5 năm công tác tại Công an Tỉnh Hà Tây. Với 88 tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng, đồng chí từng đảm nhiệm nhiều vị trí công tác quan trọng tại địa phương. Đồng chí vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều bằng khen giấy khen thời kỳ kháng chiến cũng như thời bình.

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư huyện ủy trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Nguyễn Thị Tường

Đồng chí Nguyễn Văn Trình, sinh năm 1920, tại thôn Hoắc Châu xã Châu Sơn Đồng chí sớm tham gia hoạt động cách mạng từ cơ sở, tham gia nhiều tổ chức, hoạt động cách mạng tại địa phương. Sau đó, đồng chí là Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Châu Sơn, Chủ tịch UBMTTQ xã Châu Sơn... Năm 1973 đồng chí Nguyễn Văn Trình nghỉ hưu và tiếp tục tham gia hoạt động tại địa phương nơi sinh sống, góp phần vào những thành tựu chung của xã Châu Sơn, huyện Ba Vì. Trong quá trình công tác, đồng chí đã  vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến hạng nhất, và nhiều bằng khen giấy khen khác.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy trao huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho  đảng viên Nguyễn Văn Trình - thôn Hoắc Châu, xã Châu Sơn

Phát biểu chúc mừng đảng viên lão thành Nguyễn Thị Tường và đảng viên Nguyễn Văn Trình, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy bày tỏ sự trân trọng trước những cống hiến của đồng chí Nguyễn Thị Tường và đồng chí Nguyễn Văn Trình. Đồng chí nhấn mạnh, những đảng viên lão thành, nhiều năm tuổi Đảng là tài sản vô giá của Đảng. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy tin tưởng và mong muốn với kinh nghiệm thực tiễn, hai đồng chí tiếp tục có những ý kiến đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương và phát triển địa phương, Thủ đô và đất nước, là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo. Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy cũng kính chúc đồng chí Nguyễn Thị Tường và đồng chí Nguyễn Văn Trình trường thọ, chúc gia đình đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình đảng viên Nguyễn Văn Trình

Cảm ơn sự quan tâm, động viên của Thành ủy Hà Nội, Huyện ủy Ba Vì, đại diện gia đình 2 đảng viên lão thành đã phát biểu cảm ơn đồng thời hứa phát huy truyền thống cách mạng của gia đình cac thế hệ con cháu của các Đảng viên lão thành cách mạng hứa sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp xây dựng Đảng; dạy bảo con cháu trong gia đình chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương nơi cư trú.

Khuất Duyên