TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự Đại hội Đảng bộ xã Phú Đông lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 20/05/2020 | 10:42  | Lượt xem: 244

Trong hai ngày 19 và 20/5, Đảng bộ xã Phú Đông đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. 153 đại biểu chính thức đã về dự Đại hội. Dự và chỉ đạo Đại hội lần này của Đảng bộ xã Phú Đông có đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phùng Huy Hiền, Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Tổ công tác của Huyện ủy.

Đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Là xã còn gặp nhiều khó khăn về phát triển kinh tế của huyện, trong 5 năm qua, Đảng bộ xã Phú Đông đã tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo đưa kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng của xã ngày càng phát triển. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng hàng năm của xã Phú Đông đạt 11,5%, thu nhập bình quân đầu người dự kiến cuối năm 2020 là 43 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch tích cực, trong đó thương mại, dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng đã chiếm hơn 82%. Cuối năm 2020, xã Phú Đông phấn đấu về đích nông thôn mới.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

An sinh xã hội được đảm bảo, an ninh quốc phòng ổn định và giữ vững, đã có 1 làng được công nhận làng văn hóa, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng. Công tác xây dựng Đảng ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 56 đồng chí Đảng viên mới, qua phân loại hàng năm số Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc chiếm tỷ lệ hơn 80%. 5 năm qua, Đảng bộ luôn được Huyện ủy Ba Vì công nhận là Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ngày càng đi vào chiều sâu.

Nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã Phú Đông tiếp tục đề ra mục tiêu, đó là: Tốc độ phát triển kinh tế tăng 8,4%/năm, đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 58,6 triệu đồng/người/năm, xây dựng thành công nông thôn mới nâng cao, phấn đấu 3 làng đạt làng văn hóa, 2 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Về dự và chỉ đạo đại hội, đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Đông đã đạt được trong 5 năm qua. Trong nhiệm kỳ tới, nhiệm vụ còn nhiều nặng nề, đồng chí đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục cụ thể hóa các chương trình sau Đại hội đưa kinh tế xã phát triển nhanh, bền vững hơn nữa. Làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng các trường đạt chuẩn Quốc gia, an ninh quốc phòng được đảm bảo. Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII.

Hồng Đạt