TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác tổ chức Đại hội tại xã Tòng Bạt
Ngày đăng 17/03/2020 | 14:53  | Lượt xem: 547

Chiều ngày 16/03, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- CTHĐ nhân dân huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Văn Phòng Huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy, Tổ công tác số 04 của Huyện ủy có buổi làm việc với Thường vụ Đảng ủy xã Tòng Bạt về công tác tổ chức Đại hội.

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác tổ chức Đại hội tại xã Tòng Bạt

Tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy xã Dương Đức Lâm báo cáo kết quả tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020- 2025. Thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ  Chính trị (khóa XII) về công tác tổ chức Đại hội các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng và các văn bản chỉ đạo, Hướng dẫn của Huyện ủy, tính đến ngày 15/03/2020, Đảng ủy đã chỉ đạo hoàn thành Đại hội đối với 9/10 chi bộ trực thuộc. Đảng ủy đã tập trung xây dựng các văn kiện Đại hội, tổ chức cho cán bộ, đảng viên tham gia đóng góp vào các Văn kiện của Trung ương và báo cáo chính trị của huyện; tập trung xây dựng phương hướng nhân sự cho nhiệm kỳ 2020- 2025. Chỉ đạo Tiểu ban tuyên truyền đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về Đại hội. Tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân về quá trình tổ chức Đại hội. Tại hội nghị có 05 ý kiến của lãnh đạo địa phương và tổ công tác tập trung vào việc tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng phương án nhân sự; công tác giải quyết đơn thư, và công tác chuẩn bị văn kiện Đại hội.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thừờng trực Huyện ủy- CTHĐ nhân dân huyện đề nghị Thường vụ Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sớm hoàn thành Đại hội đối với chi bộ thôn Tòng lệnh trước 25/3. Tập trung nghiên cứu kỹ lưỡng phương án nhân sự chuẩn bị cho nhiệm kỳ tới trên cơ sở đảm bảo đúng các quy định về công tác nhân sự; cần phân tích, lựa chọn những đồng chí thực sự tiêu biểu, đủ tiêu chuẩn giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ khóa tới để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của địa phương; tránh tình trạng nể nang, cục bộ địa phương làm ảnh hưởng đến hiệu quả lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương sau này. Bên cạnh đó, cần tập trung để hoàn thiện các văn kiện có chất lượng, nhất là báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ cần phải được chuẩn bị chu đáo, đánh giá sâu sắc, khách quan, xác định rõ các mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ để tập trung xây dựng địa phương trong giai đoạn tiếp theo. Tăng cường công tác nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên và dư luận nhân dân; làm tốt công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại  tố cáo liên quan đến công tác nhân sự Đại hội. Tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền gắn với thực hiện các phong trào thi đua để tạo khí thế góp phần thành công của Đại hội.

Phùng Đăng Hường

Tổng số truy cập: 41914155