TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ba Vì rộn ràng Chợ hoa Xuân đón Tết Quý Mão 2023
Ngày đăng 17/01/2023 | 08:08  | Lượt xem: 119

Không khí đón Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 đã tràn ngập khắp các thôn, làng trong những ngôi nhà và trên từng con đường, khắp nơi trên địa bàn huyện Ba Vì đã xuất hiện các chợ hoa, bày bán đủ các loại hoa, cây cảnh phục vụ người dân. Chợ hoa Tết từ lâu đã trở thành một trong những nét đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Người đi chợ hoa không chỉ để chọn hoa về nhà chưng Tết mà còn là dịp tìm những phút giây thư thái trong tâm hồn, hi vọng về một mùa xuân đầm ấm, hạnh phúc và cùng nhau chào đón năm mới an khang, thịnh vượng.

Chợ hoa Xuân ngập tràn hoa Đào, hoa Mai, quất cảnh ngày Tết

Hòa trong không khí tươi vui của cả nước chào đón Xuân Quý Mão, UBND huyện Ba Vì- UBND thị trấn Tây Đằng đã tổ chức điểm Chợ hoa xuân năm 2023 tại dọc hai bên hành lang đường nối Quốc lộ 32 với đường tránh Quốc lộ 32; tổng diện tích chợ hoa Xuân Quý Mão 2023 là 8.000m2; trong đó có 2.500 m2 khu vực bán Đào; 2.500 m2 khu vực bán Quất; 1.500 m2 khu vực bán hoa, cây cảnh và các loại khác; Ban tổ chức đã giành ra 1.500 m2 làm khu vực trông giữ xe.

Bên cạnh những loại hoa truyền thống trưng Tết, chợ hoa cũng đa dạng các loại hoa cho khách lựa chọn

Đến với chợ hoa xuân huyện Ba Vì Quý Mão 2023, người dân có thể lựa chọn nhiều loại hoa, cây cảnh và cả những chậu bonsai mini, siêu mini phục vụ sở thích chơi cây của từng phân khúc khách hàng. Ngoài những cây hoa truyền thống bán vào dịp Tết, những năm gần đây, nhiều nhà vườn đã nhập về nhiều giống mới, màu sắc phong phú, với những tên gọi rất ý nghĩa trong dịp đầu xuân năm mới. 

Chợ hoa Xuân là nét đẹp văn hoá không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về

Để phục vụ Nhân dân được tốt nhất, ngoài các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ tại chợ hoa xuân, UBND thị trấn Tây Đằng đã triển khai tích cực tuyên truyền đến các nhà vườn tham gia bày bán sản phẩm và người dân đi mua sắm tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo vệ sinh xung quanh khu vực chợ hoa. UBND thị trấn Tây Đằng đã bố trí lực lượng giữ gìn trật tự an ninh, bảo vệ trông giữ phương tiện hàng hóa, bố trí điện, nước hỗ trợ các chủ vườn có sản phẩm bày bán và phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân đảm bảo “An toàn- Văn minh- Hiệu quả” trong suốt thời gian tổ chức.

Chợ hoa xuân là sự hội tụ những tinh hoa tài nghệ của những nghệ nhân cây, hoa, đá cảnh, là thú chơi tao nhã của những người dân, đáp ứng nhu cầu mua sắm, thăm quan, giải trí của Nhân dân, du khách trong và ngoài huyện Ba Vì đón Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Lê Thu

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang