TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã Chu Minh
Ngày đăng 22/09/2020 | 15:56  | Lượt xem: 266

Sáng ngày 22/9/2020, Ban đại diện hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì đã làm việc tại xã Chu Minh, kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách thực hiện tại xã năm 2020. Tham gia đoàn kiểm tra, giám sát có đồng chí Lê Hào Quang, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH - Trưởng đoàn; đồng chí Hoàng Văn Tứ, Giám đốc NHCSXH huyện - thành viên.

Đồng chí Lê Hào Quang, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện, thành viên ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị

Tại buổi làm việc, Ban giảm nghèo xã Chu Minh đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động tín dụng chính sách 9 tháng đầu năm 2020, qua đó nêu rõ: Dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND, Ban giảm nghèo xã đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác tín dụng chính sách trên địa bàn xã, tạo điều kiện cho 3 Hội đoàn thể tham gia nhận uỷ thác vay vốn là: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh thông qua 11 tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) hoạt động ở các thôn. Tổng dư nợ đến 22/9/2020 đạt 16.491 triệu đồng tăng 2.934 triệu đồng so với đầu năm (tốc độ tăng 21,1%). Chất lượng tín dụng đảm bảo không có nợ quá hạn. Hoạt động giao dịch lưu động được thực hiện tại UBND xã đã tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận vốn dễ dàng, thuận lợi. Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách mà trong những năm gần đây đời sống của nhân dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3 hộ chiếm tỷ lệ 0,17% trong tổng số hộ dân.

Đoàn kiểm tra của Ban đại diện HĐQT cũng đã đi thăm mô hình phát triển kinh tế của 3 hộ vay tại thôn Vĩnh Phệ xã Chu Minh là hộ Nguyễn Duy Huy, Vũ Thị Dung và Vũ Thị Bình , mỗi hộ được vay 50 triệu đồng để phát triển chăn nuôi bò, lợn, đào ao, thả cá và nghề phụ, tạo việc làm ổn định cho người lao động.  

Qua kiểm tra thực tế, thông qua báo cáo và các ý kiến thảo luận, Đồng chí Lê Hào Quang, trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Ban giảm nghèo xã Chu Minh, các Hội đoàn thể nhận uỷ thác vay vốn và các Tổ TK&VV trong hoạt động tín dụng chính sách thời gian qua. Đồng thời khẳng định tín dụng chính sách đã góp phần tạo điều kiện cho địa phương giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trong những năm qua, đời sống nhân dân được cải thiện, công tác an sinh được đảm bảo, giải quyết việc làm cho người lao động.

Để hoạt động tín dụng chính sách tại xã Chu Minh phát huy hiệu quả cao hơn nữa đoàn kiểm tra cũng đề nghị: Đảng uỷ, UBND xã tiếp tục quan tâm và triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị 30- CT/TU của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Phát huy vai trò, trách nhiệm hơn nữa của các Hội đoàn thể cấp xã, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ TK&VV trong việc bình xét đối tượng vay vốn và quản lý vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước; tăng cường sự giám sát của đồng chí trưởng thôn trong việc bình xét các đối tượng vay vốn, trong việc đôn đốc thu hồi các món nợ tiềm ẩn rủi ro; là cầu nối truyển tải hoạt động tín dụng chính sách đến người dân hiệu quả góp phần thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

NHCSXH huyện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 529
Lượt truy cập trong tuần: 3904
Lượt truy cập trong tháng: 3904
Lượt truy cập trong năm: 8059226
Tổng số truy cập: 46538795

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang