Ban chỉ huy Quân sự huyện Ba Vì: Tập huấn Cán bộ Dân quân tự vệ năm 2021
Ngày đăng 25/01/2021 | 14:24  | Lượt xem: 1134

Sáng ngày 25/1/2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Vì đã tổ chức lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021 cho 202 đồng chí là Cán bộ Quân sự Ban chỉ huy Quân sự huyện, Chỉ huy trưởng, Chỉ huy Phó, Chính Trị viên Trưởng, Chính Trị viên Phó, Cơ quan, đơn vị, Cán bộ Đại đội trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Quy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Quy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện khai mạc lớp tập huấn

Trong 7 ngày, các học viên được bồi dưỡng, cung cấp những kiến thức cơ bản về Tình hình an ninh chính trị, Trật tự An toàn Xã hội trên địa bàn huyện năm 2020; Chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng; Một số điểm mới trong Luật Dân quân tự vệ, phương pháp xây dựng và thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, quy trình thu gom, xử lý vũ khí, bom, mìn, vật liệu nổ tồn sót sau chiến tranh; Thực hành viết giáo án điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh...

Các học viên tham gia lớp học

Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao năng lực, trình độ cho các học viên tham gia lớp học. Từ đó, đề ra phương hướng lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị./.

Hồng Đạt