TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện Ba Vì: Giám sát thực hiện chính sách hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Tây Đằng năm 2019.
Ngày đăng 23/10/2019 | 14:27  | Lượt xem: 241

Sáng ngày 23/10/2019, Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện Ba Vì do ông Nguyễn Hoàng Cường, Trưởng Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tổ chức buổi giám sát thực hiện chính sách hộ nghèo trên địa bàn Thị trấn Tây Đằng. Dự buổi giám sát có đồng chí Chu Văn Liên, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo, trong năm 2019, Đảng ủy, HĐND, UBND và các ngành đoàn thể của Thị trấn Tây Đằng đã thực hiện tốt công tác hỗ trợ đối với hộ nghèo trên địa bàn Thị trấn. Đã có 83 hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo được vay vốn phát triển kinh tế với tổng số tiền là hơn 4 tỷ đồng. Thị trấn phối hợp mở 2 lớp đào tạo nghề cho 70 lao động nông thôn học nghề may công nghiệp. Hơn 1.100 người được cấp thẻ Bảo hiểm Y tế. Cũng trong 9 tháng qua, Thị trấn đã thực hiện chính sách hỗ trợ cho 30 người là người cao tuổi cô đơn, mắc bệnh hiểm nghèo, người già yếu, hộ nghèo với số tiền là 107 triệu đồng. Vận động các tổ chức, cá nhân xây mới 6 nhà cho hộ nghèo, tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán... Qua rà soát, điều tra hộ nghèo đến nay, số hộ nghèo của Thị trấn cuối năm nay là 1,21%, vượt chỉ tiêu mà Thị trấn đã đề ra. Qua thực hiện chính sách hộ nghèo trên địa bàn Thị trấn không có khiếu kiện gì xảy ra, đảm bảo công khai, dân chủ.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Cường, Trưởng Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện kết luận buổi giám sát

Tại buổi giám sát, các đồng chí trong Đoàn đã đánh giá cao kết quả thực hiện chính sách hộ nghèo trên địa bàn thị trấn. Đoàn giám sát yêu cầu thời gian tới, thị trấn cần thực hiện tốt một số nội dung như: Tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác giảm nghèo trên địa bàn, đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ để giảm nghèo bền vững, công tác xã hội hóa trong giảm nghèo, rà soát hộ nghèo đảm bảo hỗ trợ đúng, đủ đối tượng, nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn là hộ nghèo, cận nghèo, huy động các nguồn vốn ngoài Ngân hàng Chính sách xã hội để hỗ trợ hộ nghèo...

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1423
Lượt truy cập trong tuần: 50579
Lượt truy cập trong tháng: 63908
Lượt truy cập trong năm: 7003750
Tổng số truy cập: 45483319

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang