TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ban Đoàn kết công giáo huyện Ba Vì: Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020
Ngày đăng 12/12/2019 | 14:25  | Lượt xem: 355

Sáng ngày 12/12/2019, tại Hội trường khối Dân vận Huyện ủy, Ban đoàn kết công giáo huyện Ba Vì tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019. Tới dự Hội nghị có đồng chí Phùng Huy Hiền – UVTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra; đồng chí Phan Thị Hải Yến – HUV, Phó Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Phùng Mai Long - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện; Các ông, bà trong ban đoàn kết công giáo; lãnh đạo các Ban hành giáo và các cá nhân được tặng Kỷ niệm chương và được khen thưởng năm 2019.

Các đồng chí Lãnh đạo UBMTTQ huyện và ban ĐKCG chụp ảnh cùng các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương “Đồng hành cùng dân tộc”

Trong năm 2019, được sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban đoàn kết công giáo thành phố Hà Nội, sự quan tâm giúp đỡ, phối hợp tạo mọi điều kiện của Ủy ban MTTQ huyện, Ban đoàn kết công giáo huyện Ba Vì tích cực vận động bà con công giáo chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước; Luật tín ngưỡng tôn giáo”; tuyên truyền và nhắc nhở bà con giáo dân các xứ họ đạo tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Nhà nước, thành phố phát động; đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng “Xứ họ đạo tiên tiến” gắn với CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tổ chức thành công hội nghị biểu dương “Gương người tốt, việc tốt” trong đồng bào công giáo, giai đoạn 2015 – 2020.

Các hoạt động sinh hoạt, lễ nghi tôn giáo đúng theo quy định đều được các cấp chính quyền quan tâm, giúp đỡ, đáp ứng theo nguyện vọng của bà con công giáo; các gia đình công giáo luôn sống tốt đời đẹp đạo; công tác bác ái, từ thiện luôn được quan tâm. Năm 2019, đồng bào công giáo trên địa bàn huyện đã ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được 22 triệu đồng; các xứ đạo trong huyện làm từ thiện, thăm hỏi tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đau ốm, tặng quà cho đồng bào công giáo các tỉnh phía Bắc với tổng số tiền 97 triệu đồng. Số gia đình đồng bào công giáo đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” năm 2019 đạt 92%. Số hộ gia đình làm kinh tế giỏi ngày càng tăng, tiêu biều: Họ giáo Trung Hà, Kiều Mộc có 1 số hộ đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng đóng trên 80 con tàu vận chuyển trên sông, tạo việc làm cho hàng 100 lao động địa phương với mức lương 7 – 12 triệu đồng.

Đ/c Phan Thị Hải Yến – HUV, Phó trưởng Ban dân vận trao giấy khen của Ủy ban ĐKCG Việt Nam TP hà Nội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019

Với những kết quả đã đạt được, Năm 2019, Ủy ban Đoàn kết công giáo Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Đồng hành cùng dân tộc” cho 02 cá nhân; Ủy ban đoàn kết Công giáo của Thành phố đã khen thưởng cho 02 tập thể, 02 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt  Nam huyện đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 13 cá nhân có thành tích trong hoạt động công giáo năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phùng Huy Hiền – Nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, UVTV Huyện ủy – Chủ tịch UBKT Huyện ủy, đồng chí Phùng Mai Long – Phó Chủ tịch TTUBMTTQ huyện đã ghi nhận và đánh giá cáo những kết quả đã đạt được trong năm 2019 và đề nghị Ban ĐKCG tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào công giáo chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước; động viên bà con giáo dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; làm tốt công tác từ thiện, bác ái, đặc biệt cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban ĐKCG, thực sự là cầu nối giữa đồng bào công giáo với Đảng, chính quyền và MTTQ các cấp.

Phan Hoa

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 742
Lượt truy cập trong tuần: 21897
Lượt truy cập trong tháng: 164500
Lượt truy cập trong năm: 7104342
Tổng số truy cập: 45583911

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang