Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 30/07/2020 | 13:15  | Lượt xem: 992

Sáng ngày 30/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Vì tiếp tục làm việc với các nội dung: Báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ Nhất BCH Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025; Đại hội tiếp tục thảo luận tại hội trường; Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII; tặng hoa chia tay các đồng chí Ban chấp hành khóa XXII không tham gia Ban chấp hành khóa XXIII và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Trước đó, tại Hội nghị lần thứ Nhất Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu 13 đồng chí vào Ban Thường vụ Huyện ủy; bầu đồng chí Dương Cao Thanh là Bí thư Huyện ủy; bầu đồng chí Phùng Tân Nhị và đồng chí Đỗ Mạnh Hưng là Phó Bí thư Huyện ủy; bầu 7 đồng chí Ủy viên UBKT Huyện ủy; Bầu đồng chí Phùng Huy Hiền - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy.

Đại biểu thực hiện bầu cử đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII

Trong phiên làm việc sáng ngày 30/7, Đại hội đã bầu 13 đại biểu chính thức, bầu 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã thảo luận, với 8 ý kiến tại hội trường, 22 ý kiến tham luận tại tổ đóng góp vào dự thảo Nghị quyết và Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội
Đoàn Chủ tịch tặng hoa chia tay các đồng chí Ban chấp hành khóa XXII không tham gia Ban chấp hành khóa XXIII

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì đề ra 18 chỉ tiêu phấn đấu với các nhiệm vụ chủ yếu gồm: tập trung thu hút các nguồn lực đầu tư, phát triển kinh tế nhanh, bền vững. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ - nông nghiệp - công nghiệp, nâng cao thu nhập cho nhân dân; tăng cường công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, thực hiện có hiệu quả công tác GPMB, các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội, tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng nông thôn mới theo quy hoạch; Đẩy mạnh phát triển văn hóa, xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh, đảm bảo an sinh xã hội. Ưu tiên đầu tư phát triển giáo dục, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, trường học chất lượng cao, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đổi mới; Tăng cường củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, không để phức tạp; Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền, vai trò của MTTQ và các đoàn thể. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự giác, nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển huyện Ba Vì. Các khâu đột phá gồm: Tăng cường thu hút và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực trong và ngoài huyện để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội; Nâng cao chất lượng công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, thực hiện có hiệu quả công tác GPMB, xây dựng hạ tầng đô thị, nông thôn theo hướng đồng bộ; Tập trung CCHC, trọng tâm là nâng cao năng lực và ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác đánh giá, quy hoạch, đào tạo, sử dụng cán bộ.

Đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy phát biểu bế mạc Đại hội

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy Ba Vì khẳng định, sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tích cực với tinh thần, trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội yêu cầu các cấp uỷ và tổ chức đảng trực thuộc cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt đầy đủ, sâu sắc Nghị quyết Đại hội đến từng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Trên cơ sở đó, các cấp ủy, tổ chức đảng cần tập trung chỉ đạo xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp, tạo ra sự bứt phá mới về các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ 2020-2025, đáp ứng sự mong đợi và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì. Đại hội đại biểu huyện Ba Vì lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp!

Diệu Thu

Lượt truy cập trong năm: 4371947