Chủ tịch UBND huyện Ba Vì chúc tết nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 05/02/2019 | 00:00  | Lượt xem: 148

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì chúc tết nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019

Kính thưa các đồng chí cán bộ, chiến sỹ cùng toàn thể nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì!

Vào thời khắc giao thừa thiêng liêng đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Ba Vì, tôi thân ái gửi tới các bậc lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công; các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cùng toàn thể nhân dân các dân tộc huyện nhà lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc mọi gia đình năm mới: An khang - Thịnh Vượng - Hạnh phúc!

Kính thưa các đồng chí cùng toàn thể nhân dân!

Năm Mậu Tuất 2018 vừa qua, phát huy truyền thống Anh hùng, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện nhà đã nỗ lực phấn đấu, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, mạnh mẽ vươn lên tiếp tục giành được nhiều thành công trên các lĩnh vực. Đặc biệt, với sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập huyện Ba Vì (26/7/1968 - 26/7/2018), cán bộ, đảng viên, nhân dân toàn huyện đã phấn đấu thi đua lập được nhiều thành tích góp phần quan trọng trong sự phát triển của huyện nhà. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, đạt 10,5 %, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tổng giá trị sản xuất đạt 27.120 tỷ đồng, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 300 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay; các ngành, lĩnh vực đều có bước phát triển vượt bậc. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ như: Trạm điện 110 KVA tại xã Vật Lại, đảm bảo nâng cao chất lượng điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ được đầu tư, nâng cấp như đường tránh Quốc lộ 32; cầu Văn Lang nối huyện Ba Vì với thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, đã thúc đẩy mạnh mẽ quá trình kết nối vùng trong phát triển kinh tế - xã hội. Hệ thống nước sạch đang được đầu tư rộng khắp, cung cấp nước sạch cho nhân dân nhiều xã trên địa bàn huyện. Xây dựng nông thôn mới tiếp tục được tập trung thực hiện, năm 2018 có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới toàn huyện là 15/30, đạt 50%, diện mạo nông thôn mới của huyện ngày càng khởi sắc.

Công tác quản lý Nhà nước về văn hóa và các dịch vụ văn hoá được tăng cường, thực hiện tốt việc bảo tồn, bảo tàng, tôn tạo và phát huy các giá trị của di tích văn hóa, Tục thờ Tản Viên Sơn Thánh được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Đẩy mạnh phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, xây dựng đô thị văn minh. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, có thêm 7 trường học đạt chuẩn Quốc gia. Quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đảm bảo tốt chế độ chính sách người có công, đối tượng bảo trợ xã hội; thực hiện chính sách giảm nghèo bền vững, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,18%. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ, phục vụ nhân dân, vì dân. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đoàn kết, vững mạnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các tổ chức chính trị. Ngăn chặn kịp thời các tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành xuất sắc công tác quốc phòng quân sự địa phương; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện, tôi nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, doanh nhân và những người con quê hương Ba Vì công tác, học tập, lao động trên khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài đã và đang góp phần xây dựng huyện Ba Vì ngày càng giàu đẹp - văn minh.

Kính thưa các đồng chí cùng toàn thể nhân dân!

Năm 2019, với quyết tâm “Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả, vì dân”, bám sát định hướng phát triển, khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh, tập trung đầu tư phát triển kinh tế, tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, bền vững; quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; thực hiện cải cách hành chính, cải thiện môi trường thu hút đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển, tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức. Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương.

Ba Vì đang đứng trước thời cơ và vận hội mới của sự phát triển, với niềm tin tưởng đó, tôi kêu gọi toàn thể nhân dân, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang toàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đoàn kết thống nhất, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Tích cực học tập, lao động, sáng tạo và cống hiến, phấn đấu xây dựng huyện Ba Vì ngày càng phát triển nhanh, bền vững, văn minh, hiện đại.

Chúc các đồng chí, cán bộ, chiến sĩ, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp cùng toàn thể nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong và ngoài huyện luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Mừng xuân mới, khí thế mới, thắng lợi mới!