TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày đăng 16/08/2019 | 16:30  | Lượt xem: 158

Ngày 16/8/2019, tại UBND huyện Ba Vì, Ban thi đua, khen thưởng Cụm thi đua số 12 thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình giao lưu Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt “Làm theo lời Bác” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019).

Tham dự có lãnh đạo Ban thi đua, khen thưng thành phố Hà Nội; lãnh đạo các huyện, thị xã trong Cụm thi đua số 12; đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy Ba Vì; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy Ba Vì; đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyn y, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì; lãnh đạo các xã, thị trấn và 70 điển hình tiêu biểu trong Cụm thi đua số 12.

Đ/c Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì phát biểu khai mạc Chương trình giao lưu Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt “Làm theo lời Bác” Cụm thi đua số 12

Cụm thi đua số 12 gồm các huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Sơn Tây, Thạch Thất, Quốc Oai, Đan Phượng và Hoài Đức. Những năm qua, thực hiện phong trào thi đua yêu nước, nêu gương điển hình tiên tiến, các huyện trong Cụm luôn nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả. Phát biểu khai mạc tại Chương trình, đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, Cụm trưởng Cụm thi đua nhấn mạnh: Thực hiện Di chúc của Bác, các huyện, thị xã trong Cụm thi đua số 12 đã đoàn kết, thi đua phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự lan tỏa và nhân rộng ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến. Đặc biệt, trong những tháng đấu năm 2019, huyện Ba Vì đã đạt được nhiều thành tích trong thực hiện phát triển kinh tế, xây dựng nhiều mô hình như: trồng rau sạch, chăn nuôi bò sữa, gà đồi; huyện Phúc Thọ phát triển mạnh mô hình trồng bưởi, rau an toàn; huyện Thạch Thất đẩy mạnh mô hình trồng hoa ly, hoa cúc tại xã Đại Trường; Đan Phượng phát triển mô hình Y tế gia đình; Hoài Đức phát triển các mô hình chuyên cạnh tập trung, làng nghề truyền thống; Quốc Oai phát triển mô hình chăn nuôi gà khép kín; Sơn Tây phát triển mạnh mô hình nuôi ong lấy mật, mô hình nuôi đà điểu... Thông qua các phong trào thi đua mỗi đơn vị đã xuất hiện hàng trăm điển hình tiên tiến.

Các điển hình lên giao lưu tại Chương trình

Tại Chương trình giao lưu cũng đã có nhiều kinh nghiệm, những nét đẹp đời thường được chia sẻ, như: Tấm gương bà Nguyễn Thị Liên – xã Đường Lâm, Sơn Tây đã mạnh dạn đi đầu thực hiện ứng dụng giống lúa mới; Gương doanh nhân Quách Văn Hồng – Giám đốc Công ty cây xanh Ngọc Trang – Phúc Thọ đã nỗ lực phát triển làng hoa truyền thống; sản xuất phân bón hữu cơ. Từ đó tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương và thường xuyên tham gia công tác từ thiện; Tấm gương bà Nguyễn Thị Dung – Thôn Hòa Trung, xã Vân Hòa đã tích cực vận động nhân dân biến bãi rác thành khu sân chơi cho thôn; Tấm gương về Thiếu tá Nguyễn Mạnh Thắng – Công an huyện Phúc Thọ; Tấm gương điển hình của đồng chí Nguyễn Đức Chiến – Công chức Tư pháp xã Song Phương, huyện Đan Phượng vv...

Lãnh đạo các huyện, thị trong Cụm thi đua số 12 chụp ảnh lưu niệm với một số gương điển hình tiên tiến

Qua Chương trình giao lưu, đã thể hiện những tấm lòng và sự góp sức xây dựng quê hương, xã hội phát triển thật đáng trân trọng. Và đó là những giá trý nghĩa nhất mà những gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt đã góp phần xây dựng phong trào Thi đua yêu nước từ mỗi địa bàn dân cư, để lan tỏa trong cuộc sống./.

Diệu Thu

CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH