TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chương trình “Hãy lên tiếng” – Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực tình dục cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật nhân tháng hành động vì Bình đẳng giới năm 2018 và kỷ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật 03/12.
Ngày đăng 04/12/2018 | 08:30  | Lượt xem: 265

Ngày 3/12/2018, UBND huyện Ba Vì phối hợp với Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức sự kiện “Hãy lên tiếng” – Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực tình dục cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật nhân tháng hành động vì Bình đẳng giới năm 2018 và kỷ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật 03/12.

Chương trình “Hãy lên tiếng” – Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực tình dục cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

          Tới dự có Bà Trần Thị Bích Loan – Phó Vụ trưởng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam, lãnh đạo Hội Người khuyết tật Thành phố Hà Nội, lãnh đạo Trung tâm ACDC, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số phòng, ban chức năng của huyện.

          Hiện nay, trên địa bàn huyện số cán bộ nữ tham gia cấp ủy huyện, đại biểu HĐND, lãnh đao UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện có 22 đồng chi, tỷ lệ 18,6%; Cấp xã, thị trấn số cán bộ nữ tham gia vào chính quyền là 87 đồng chí, chiếm tỷ lệ 16,9%. Trong thời gian qua, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ từ huyện đến xã, thị trấn đã được kiện toàn, triển khai nhiều hoạt động vì bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ. Duy trì, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động các mô hình sức khỏe sinh sản, KHHGĐ; rà soát số hộ nghèo chủ hộ là phụ nữ và đề ra các biện pháp giúp đỡ cụ thể, phù hợp vói từng hoàn cảnh.Trong năm 2018 đã giúp 62 hộ thoát nghèo.      

          Đối với công tác chăm lo người khuyết tật, trên địa bàn huyện hiện có 6.707 người khuyết tật, trong đó có 3.775 người đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng và 808 người đang hưởng các chế độ Người có công và bảo hiểm xã hội, có 460 đối tượng người khuyết tật đặc biệt nặng đang được hưởng chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng. Hàng năm, UBND huyện đã phối hợp với các tổ chức phi chính phủ và các hội, các trung tâm tổ chức trao tặng xe lăn, tặng quà, hỗ trợ chỉnh hình, phục hồi chức năng… giúp cho trẻ em khuyết tật có cơ hội được đi học, số người khuyết tật được học nghề và có việc làm ngày càng tăng, giúp người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng, nâng cao mức sống về vật chất và tinh thần.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại chương trình

          Chương trình “Hãy lên tiếng” – Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực tình dục cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật là hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm huy động sự tham gia mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức đơn vị, UBND các xã, thị trấn và mọi người dân góp phần vào sự nghiệp chung xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; Chung tay xây dựng một xã hội không còn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, thúc đẩy hành động để hiện thực hóa quyền của người khuyết tật.

Hồng Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 168
Tổng số truy cập: 31423753

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang