TIN TỨC - SỰ KIỆN

Công an huyện Ba Vì tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông
Ngày đăng 07/02/2023 | 09:18  | Lượt xem: 162

Công an huyện Ba Vì đã triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm quy định nồng độ cồn.

Thời gian gần đây, trên địa bàn Thành phố Hà Nội nói chung, huyện Ba Vì nói riêng, tình trạng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu, bia có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông....

Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an Thành phố về mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, trong đó tập trung xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe quá tải trọng, cơi nới kích thước thành thùng, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, cảnh báo nguy cơ, hậu quả của việc sử dụng rượu bia, các chất kích thích khác khi tham gia giao thông, Công an huyện Ba Vì đã triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm quy định nồng độ cồn.

Theo Đại uý Đinh Công Kiên, Phó Đội trưởng Đội CSGT - TT Công huyện Ba Vì cho biết: Hiện nay, lực lượng CSGT Công an huyện Ba Vì đã huy động lực lượng, phương tiện, máy đo nồng độ cồn và thành lập các tổ chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát lưu động trên các địa bàn, tuyến giao thông trọng điểm vào các khung giờ "nóng" để chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm. Mặc dù trong quá trình làm việc, nhiều người vi phạm có thái độ không hợp tác, nhưng vì sự an toàn của người dân khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT Công an huyện vẫn kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định.

Có mặt cùng tổ tuần tra kiểm soát đội CSGT - TT của Công an huyện Ba Vì trên tuyến đường Tỉnh lộ 414C thuộc địa phận xã Phú Sơn, huyện Ba Vì vào trưa ngày 3/2/2023, chỉ trong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ mở chốt, lực lượng CSGT đã kiểm tra, xử lý gần 6 trường hợp sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Hầu hết các trường hợp vi phạm đều có thái độ hợp tác và chấp hành nghiêm sự hướng dẫn của lực lượng CSGT. Một số trường hợp không chấp hành, né tránh việc kiểm tra nồng độ cồn hoặc kéo dài thời gian để gọi điện nhờ can thiệp, thậm chí có những trường hợp chống đối… đều bị lực lượng CSGT lập biên bản và tạm giữ phương tiện.

Được biết trong đợt cao điểm đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT từ tháng 11/2022 đến nay, qua công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT, lực lượng CSGT Công an huyện Ba Vì đã xử lý 306 trường hợp vi phạm Luật ATGT đường bộ, phạt tiền nộp kho bạc Nhà nước gần 1,1 tỷ đồng; trong đó có 178 trường hợp vi phạm quy định nồng độ cồn, chất kích thích, phạt tiền hơn 840 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 113 trường hợp.

Lực lượng CSGT Công an huyện Ba Vì kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường Tỉnh lộ 414C trưa ngày 3/2/2023

Hiện nay, vi phạm nồng độ cồn có mức phạt cao, chỉ cần trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn mà điều khiển các loại phương tiện tham gia giao thông thì người tham gia giao thông sẽ bị phạt ít nhất 2 triệu đồng và cao nhất có thể lên tới 40 triệu đồng. Đồng thời người vi phạm sẽ bị tạm giữ phương tiện và tước giấy phép lái xe. Việc tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn của cơ quan chức năng  bước đầu đã mang hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, hạn chế va chạm và tai nạn xảy ra do sử dụng rượu, bia trên địa bàn huyện Ba Vì.

Khuất Quang (CAH)

Thông kê truy cập

Đang online: 1465
Lượt truy cập trong tuần: 83987
Lượt truy cập trong tháng: 315643
Lượt truy cập trong năm: 468088
Tổng số lượt truy cập: 58895536

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang