TIN TỨC - SỰ KIỆN

Cụm thi đua số 3 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì tổ chức Hội thi “Trưởng Ban công tác mặt trận giỏi” năm 2023
Ngày đăng 17/03/2023 | 16:17  | Lượt xem: 148

Ngày 17/3/2023, Cụm thi đua số 3 UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã tổ chức Hội thi “Trưởng ban Công tác mặt trận giỏi” năm 2023. Dự có đồng chí Trương Văn Nhung – Trưởng Ban dân tộc tôn giáo UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; lãnh đạo UB MTTQ huyện Ba Vì và các xã có thi sinh dự thi.

Ban tổ chức tặng hoa cho các thí sinh

Tham gia Hội thi “Trưởng ban Công tác mặt trận giỏi” năm 2023, Cụm thi đua số 3  UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì có 8 thí sinh đến từ Ban công tác Mặt trận ở các thôn của các xã: Phong Vân, Cổ Đô, Phú Cường, Tản Hồng, Phú Phương, Châu Sơn, Vạn Thắng và Đồng Thái.

    

    Các đại biểu và khán giả tham dự hội thi

 Dưới hình thức sân khấu hóa, các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi; phần thi kiến thức trắc nghiệm và phần thi xử lý tình huống.

Ở phần thi chào hỏi các thí sinh đã khéo léo kết hợp giữa việc giới thiệu về bản thân và công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ, sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”; “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”…

Các thí sinh có màn chào hỏi ấn tượng

Ở phần thi kiến thức trắc nghiệm các thí sinh đã trả lới những câu hỏi liên quan đến vai trò, chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Ban công tác mặt trận ở khu dân cư; những nội dung cơ bản trong các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động.

Các thí sinh có các xử lý tình huống hay và sáng tạo

Ở phần thi xử lý tình huống các thí sinh vận dụng những kiến thức về pháp luật và kinh nghiệm của mình để giải quyết các mâu mắc thường xuyên xảy ra ở địa phương như công tác đền bù, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án; công tác xây dựng các di tích lịch sử văn hóa…

Ban tổ chức, lãnh đạo các xã chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

Với sự đầu tư dàn dựng công phu, luyện tập nghiêm túc, các thí sinh đã đem đến cho Hội thi nhiều tiết mục phong phú, ấn tượng, thể hiện được năng lực, tài năng và tâm huyết của cán bộ Mặt trận, được đông đảo khán giải cổ vũ nhiệt tình.

Ban tổ chức trao giải cho thí sinh Giải Nhất

Ban tổ chức trao giải cho thí sinh Giải Nhì

Ban tổ chức trao giải cho thí sinh Giải Ba

Ban tổ chức trao giải cho thí sinh Giải Khuyến khích

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Phùng Thị Liên – Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Tăng Cấu, xã Đồng Thái; giải  Nhì cho thí sinh Hà Văn tuyến – Trưởng ban Công tác mặt trận thôn Kiều Mộc, xã Cổ Đô; giải Ba cho thí sinh Trần Thị Thu Hường – Trưởng ban công tác mặt trận thôn Tân Phong 3, xã Phong Vân và các giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

 Bình Minh

Thông kê truy cập

Đang online: 1584
Lượt truy cập trong tuần: 83568
Lượt truy cập trong tháng: 315224
Lượt truy cập trong năm: 467669
Tổng số lượt truy cập: 58895117

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang