TIN TỨC - SỰ KIỆN

Dấu ấn công trình thanh niên “Tranh tường bích họa” xã Vạn Thắng
Ngày đăng 23/03/2023 | 14:26  | Lượt xem: 200

Sáng ngày 23/3/2023, Đoàn thanh niên xã Vạn Thắng tổ chức gắn biển công trình thanh niên “Tranh tường bích họa”. Đây là công trình ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập huyện Ba Vì (26/7/1968 – 26/7/2023),góp phần tạo điểm nhấn nổi bật cho địa phương thêm khởi sắc.

Tham dự có các đồng chí thường trực Huyện Đoàn Ba Vì; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ xã, các đồng chí là trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã Vạn Thắng; Các đồng chí lãnh đạo thôn Chợ Mơ và đông đảo các đồng chí Đoàn viên thanh niên tham dự.

Gắn biển công trình Tranh tường bích họa

Công trình bức tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường, có diện tích gần 50 m vuông trị giá trên hơn 20 triệu đồng tại tường rào tuyến đường trung tâm thôn Chợ Mơ xã Vạn Thắng. Những bức tranh rực rỡ sắc màu tập trung vào các chủ đề tuyên truyền về truyền thống Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, bảo vệ môi trường, khung cảnh làng quê yên bình… là thành quả của sự miệt mài mà các đoàn viên, thanh niên tại đây đã dày công tô vẽ trong thời gian 10 ngày.

Công trình thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ góp sức xây dựng quê hương

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tùng - Bí thư Đoàn xã Vạn Thắng cho biết: “Công trình là thành quả chung với sự ủng hộ vật chất, đóng góp công sức của rất nhiều người. Mỗi bức tranh là một câu chuyện, thông điệp tuyên truyền bảo vệ môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, tình yêu quê hương, đất nước… Việc giữ gìn, duy tu công trình được giao cho chính đoàn viên, thanh niên xã đã thực hiện để công trình phát huy được ý nghĩa lâu dài. Thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục nhân rộng những con đường bích họa như thế này tại các điểm trung tâm xã, trường học, tại các thôn, ngõ xóm nhằm góp phần xây dựng cảnh quan môi trường của xã Vạn Thắng ngày càng đẹp hơn”.

Có thể nói, “Tranh tường bích họa” là công trình thanh niên mang nhiều ý nghĩa, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng quê hương ngày càng phát triển và gửi gắm trong đó về một cuộc sống mới bình yên, tươi sáng.

Các đ/c lãnh đạo cùng các ban ngành đoàn thể chụp ảnh lưu niệm tại công trình “Tranh tường bích họa” tại thôn Chợ Mơ xã Vạn Thắng

Thông qua mô hình cũng đã phần nào nhân lên ý thức trách nhiệm của mọi người trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường sáng - xanh, sạch, đẹp, góp sức xây dựng xã Vạn Thắng ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Xuân Tuấn

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1071
Lượt truy cập trong tuần: 33057
Lượt truy cập trong tháng: 5685
Lượt truy cập trong năm: 1141052
Tổng số lượt truy cập: 59568500

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang