HĐND huyện Ba Vì khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 14
Ngày đăng 30/06/2020 | 16:55  | Lượt xem: 482

Ngày 30/6/2020, HĐND huyện Ba Vì khóa XIX đã tổ chức kỳ họp thứ 14 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ANQP 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020 và thảo luận, quyết một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Dự kỳ họp có đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư đảng ủy, Chủ tịch – Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Thay mặt Thường trực HĐND huyện, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu khai mạc kỳ họp. Tiếp đó, kỳ họp đã được nghe báo cáo công tác phát triển kinh tế - xã hội, ANQP 6 tháng đầu năm 2020 của huyện, với một số kết quả nổi bật như: Tổng giá trị sản xuất đạt 15.390 tỷ đồng. Tổng diện tích gieo trồng đạt 10.256 ha; Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất ngành Công nghiệp – Xây dựng ước đạt 3.270 tỷ đồng; Tổng doanh số bán ra nhóm ngành thương mại dịch vụ ước đạt 6.090 tỷ đồng. Công tác xây dựng NTM tập trung, phấn đấu có thêm các xã về đích gồm: Tiên Phong, Phú Đông, Tản Lĩnh, Đồng Thái, Vạn Thắng; Tiếp tục hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đánh giá, xếp loại các sản phẩm thực hiện Chương trình OCOP. Các công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, trật tự đô thị; Đầu tư xây dựng cơ bản; Tài chính tiếp tục được quan tâm. Lĩnh vực VH-XH được đầu tư. Trong đó huyện Ba Vì đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và ANQP được đảm bảo, giữ vững.

HĐND huyện đánh giá kết quả hoạt động của HĐND huyện trong 6 tháng đầu năm, hoạt động của HĐND huyện tiếp tục đổi mới trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện khảo sát, giám sát, tiếp xúc cử tri, chuẩn bị nội dung chương trình kỳ họp. Các nội dung cần chất vấn, trả lời chất vấn, tiếp thu trả lời ý kiến cử tri được quan tâm chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả. Công tác ban hành các Nghị quyết cơ bản phù hợp với tình hình thực tế, có tính khả thi cao. Phối hợp với HĐND thành phố, UBND huyện trong chỉ đạo, giám sát đối với các cấp, các ngành, đẩy mạnh phong trào thi đua phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng theo Nghị quyết đề ra. Trong phiên khai mạc, đại biểu cũng được nghe một số báo cáo về kết quả hoạt động điều hành của UBDN, hoạt động của UB MTTQ huyện, Tổng quyết toán thu chi ngân sách năm 2019; đồng thời quyết nghị thông qua một số tờ trình được trình bày tại kỳ họp.

Đ/c Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên khai mạc

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định những kết quả trong công tác phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng qua với sự phấn đấu nỗ lực của cả hệ thống chính trị; đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm và đưa ra 11 nhiệm vụ thực hiện nhằm hoàn thành các chỉ tiêu công tác trong 6 tháng cuối năm 2020.

Buổi chiều cùng ngày, HĐND huyện đã thảo luận và quyết nghị các tờ trình và dự thảo Nghị quyết tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán thu chi ngân sách năm 2019. Thông qua các Từ trình và dự thảo Nghị quyết: phê chuẩn phân bổ nguồn vốn đầu tư các dự án kiên cố hóa giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, đào đắp giao thông thủy lợi nội đồng, phục vụ dồn điền đổi thửa sử dụng vốn của Thành phố; Phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng nguồn vốn đề nghị Thành phố hỗ trợ, các Quận hỗ trợ ngân sách huyện Ba Vì và nguồn vốn sự nghiệp kiến thiết thị chính giai đoạn 2021 – 2025; Bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 nguồn tăng thu từ đất; Bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Ba Vì.

Kỳ họp lần này, HĐND huyện đã bầu bổ sung Trưởng ban Kinh tế xã hội HĐND huyện đối với bà Đặng Thị Nguyệt Hoa – HUV, Bí thư chi bộ, Chánh Thanh tra huyện; bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện đối với các ông, bà được bổ nhiệm các chức danh Trưởng phòng Dân tộc huyện; Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện và miễn nhiệm ủy viên UBND huyện đối với 02 ông, bà với lý do chuyển công tác và nghỉ chế độ hưu trí.

Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021, đã diễn ra thành công tốt đẹp, chương trình kỳ họp được tổ chức khoa học, đảm bảo các nội dung theo đúng quy định của Luật./.

Diệu Thu