TIN TỨC - SỰ KIỆN

HĐND huyện tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm kỳ họp HĐND giữa năm 2019; Sơ kết chương trình phối hợp giữa Thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ huyện 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 08/08/2019 | 15:11  | Lượt xem: 324

Ngày 08/8/2019 HĐND huyện Ba Vì khoá XIX đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm kỳ họp HĐND giữa năm 2019; Sơ kết chương trình phối hợp giữa Thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ huyện 6 tháng đầu năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND huyện; Trưởng các Ban HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng chuyên môn UBND huyện và Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn.

Đại diện HĐND cấp xã phát biểu ý kiến tại hội nghị

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2019, huyện Ba Vì khóa XIX đã tổ chức kỳ họp thứ 8, thứ 9 để thực hiện công tác nhân sự và xem xét, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Trong đó, Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện xem xét và thông qua 22 báo cáo và 5 Nghị quyết. Tại kỳ họp Chủ tọa đã dành 1/2 thời gian để đại biểu thảo luận và chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm.Theo đánh giá, Kỳ họp thứ 8, 9 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 được thực hiện theo đúng trình tự, quy định của Luật và đạt kết quả tốt. Công tác chuẩn bị, hoàn thiện theo đúng nội dung chương trình đề ra. Chủ tọa kỳ họp điều hành khoa học, dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, chất vấn, tái chất vấn, yêu cầu các ngành trả lời chất vấn đúng, đúng trọng tâm, có nhiều đổi mới đem lại hiệu quả cao, được đại biểu và nhân dân đồng tình, tin tưởng. Kỳ họp đã quyết nghị các vấn đề quan trọng, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện.

Tại hội nghị, cũng đã đánh giá kết quả Chương trình phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Ba Vì  tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, thực hiện chương trình phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Ba Vì năm 219, trong 6 tháng đầu năm đã có sự phối hợp chặt chẽ, đổi mới, hoạt động thiết thực, công đồng trách nhiệm, phát huy được các nguồn lực và khối đại đoàn kết toàn dân. Trong đó, đã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của từng cơ quan. Tổ chức thành công các Kỳ họp HĐND huyện theo chương trình hoạt động hàng năm. Các hoạt động giám sát được tăng cường, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức khảo sát về công tác tổ chức, hoạt động của HĐND xã, thị trấn, triển khai giám sát 2 chuyên đề: Công tác quản lý, sử dụng biên chế hành chính, sự nghiệp trên địa bàn huyện và Công tác xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Sau mỗi đợt giám sát, các Đoàn giám sát đều có báo cáo kết quả, Thường trực, các Ban HĐND huyện ban hành thông báo kết luận. Bên cạnh đó, các chương trình phối hợp khác cũng được tăng cường triển khai như: Phối hợp tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND; Phối hợp chỉ đạo xử lý, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh bức xúc qua tiếp công dân, tiếp xúc cử tri, tiếp nhận các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; Phối hợp tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; Phối hợp đổi mới phương thức và phong cách chỉ đạo, điều hành. Với việc tích cực phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ giữa các cơ quan đã thể hiện rõ quyết tâm chính trị của hệ thống chính quyền và nhân dân, góp phần đưa Nghị quyết, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của HĐND vào cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của huyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp phát sinh, nâng cao đời sống của nhân dân.

                                                                      Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 480
Lượt truy cập trong tuần: 249446
Lượt truy cập trong tháng: 1030347
Lượt truy cập trong năm: 2117578
Tổng số truy cập: 40597147

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang