TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2018
Ngày đăng 09/01/2019 | 09:00  | Lượt xem: 169

Ngày 08/01/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thành phố, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức tốt việc cứu trợ, giúp đỡ các đối tượng nghèo, rủi ro, bất hạnh, đặc biệt khó khăn, các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa với tổng trị giá cứu trợ trên 3,3 tỷ đồng. Bằng việc triển khai các hoạt động, các phong trào như: Phong trào tết vì người nghèo và NNCĐ DC; Hỗ trợ đột xuất; vận động Ngân hàng bò Huyện do gia đình cụ Đỗ Thế Luân tài trợ, Thực hiện hỗ trợ thường xuyên, Cùng với đó, Hội cũng đã tích cực tham gia Các chương trình Ủng hộ, Hỗ trợ vay vốn ...Cùng với công tác cứu trợ, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân cũng luôn được chú trọng bằng việc triển khai khám cấp thuốc miễn phí, tặng bữa ăn từ thiện, tăng cường tập huấn mở rộng mạng lưới chăm sóc sức khỏe trên toàn hệ thống Hội.

Một trong những kết quả nổi bật của Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì trong những năm gần đây được ghi nhận và đánh giá cao đó là việc triển khai hiệu quả phong trào hiến máu trên địa bàn huyện. Hiến máu tình nguyện đang dần trở thành nét đẹp đầy tính nhân văn và tinh thần nhân ái của mỗi người dân Ba Vì. Năm 2018 bằng việc đa dạng các hình thức tuyên truyền, Hội chữ thập đỏ huyện đã tổ chức 23 đợt HMTN thu gom được 3.133 ĐVM đạt được 202% Kế hoạch và vượt chỉ tiêu 102 % Kế hoạch thành phố giao.

Đại diện các tập thể được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ  Việt Nam

Thực hiện công tác từ thiện, nhân đạo trên địa bàn huyện Ba Vì, chúng ta không chỉ xúc động khi thấy những hình ảnh cán bộ, hội viên của Hội tích cực đến từng nhà vận động, hình ảnh quen thuộc của nhiều cá nhân tham gia ủng hộ, giúp đỡ người nghèo; tham gia cứu trợ người dân vùng lũ hay hình ảnh nhiều người không ngần ngại hiến dâng những giọt máu của mình để cứu chữa người bệnh mà phong trào còn được nhân rộng tới thanh thiếu niên, tình nguyện viên ở mọi cấp học trên địa bàn huyện.

Ngay từ đầu năm Hội đã định hướng, tuyên truyền và triển khai các hoạt động bám sát vào nhiệm vụ chính trị, xã hội, đặc biệt là vận động ủng hộ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ, thiên tai, Thông qua việc tuyên truyền từ hội cơ sở, các nhà trường đã vận động ủng hộ 119 triệu ủng hộ đồng bào mưa lũ các Tỉnh thể hiện tình thương yêu, nhân ái, lá lãnh đùm lá rách, thương người như thể thương thân, khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức hội Chữ thập đỏ trong mọi lúc, mọi nơi.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong phong trào Hiến máu tình nguyện huyện Ba Vì năm 2018

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương, bằng khen cho các tập thể, cá nhân; Hội chữ thập đỏ thành phố khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trọng công tác Hội; UBND huyện Ba Vì khen thưởng 22 tập thể và 9 cá nhân có thành tích trong phong trào HMTN năm 2018; Hội chữ thập đỏ khen thưởng 6 tập thể và 28 cá nhân./.

                                                                                  Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 197
Tổng số truy cập: 27952255

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang