TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội Cựu chiến binh Huyện Ba Vì chú trọng đổi mới, nâng cao hoạt động mô hình Cụm thi đua
Ngày đăng 09/09/2019 | 09:06  | Lượt xem: 310

Ba Vì là huyện có số lượng hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) đông nhất trong các Quận, Huyện của Thành phố, với trên 15.000 hội viên được tổ chức thành 42 đầu mối Hội cơ sở.

Ba Vì là huyện có số lượng hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) đông nhất trong các Quận, Huyện của Thành phố, với trên 15.000 hội viên được tổ chức thành 42 đầu mối Hội cơ sở. Trong đó có 31 Hội khối xã, thị trấn, 11 đơn vị khối cơ quan, doanh nghiệp (gọi tắt là cụm thi đua 487). Từ năm 2013 đến năm 2016 Hội CCB huyện duy trì hoạt động thi đua theo mô hình 10 cụm thi đua, có 8 cụm khối xã, thị trấn và 2 cụm khối cơ quan 487. Để hoạt động Hội đạt hiệu quả, Thường trực Huyện Hội đã tiến hành kiện toàn lại mô hình cụm thi đua sát với địa bạn bàn khu dân cư, từ 10 cụm sát nhập lại thành lập 5 cụm thi đua, 4 cụm thi đua khối xã, 1 cụm t hi đua khối cơ quan, mỗi cụm có 1 cụm trưởng, 2 cụm phó, Cụm trưởng là các đồng chí Ủy viên Thường vụ đảm nhiệm, phụ trách chung, cụm phó là các đồng chí ủy viên BCH Hội CCB huyện Chủ tịch hội cơ sở, mỗi đồng chí cụm phó phụ trách 4 cơ sở chịu trách nhiệm trước cụm trưởng về công tác đôn đốc, duy trì các hoạt động thi đua, tổng hợp số liệu cùng cụm trưởng chuẩn bị báo cáo sơ, tổng kết, bình xét thi đua một các dân chủ khách quan, để có được những cơ sở đánh giá chính xác, tất cả các cuộc kiểm tra, giám sát của Hội CCB huyện. Các đồng chí cụm trưởng đều được Thường trực Huyện hội phân công tham gia đoàn kiểm tra giám sát, thực hiện kiểm tra giám sát các đơn vị trong cụm thi đua. Với các làm này, trong năm năm qua, phong trào thi đua trong toàn Hội đã có bước phát triển mới, tạo được khí thế thi đua thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Hội.

  Thường trực Hội CCB huyện họp bình xét Cụm thi đua số 4 năm 2019

Thường trực Hội CCB huyện đã xây dựng được mối đoàn kết chặt chẽ giữa đội ngũ cán bộ Thường trực với đội ngũ cán bộ cơ sở tạo ra sự đồng thuận nhất trí cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, có nhiều giải pháp tích cực, đổi mới nội dung, phương pháp làm việc của BCH, trực tiếp là của cơ quan Thường trực Hội từ huyện đến cơ sở, theo phương châm “ Không biết thì hỏi, không giỏi thì học” “Nói và làm theo Nghị quyết, Lời nói đi đôi việc làm, làm việc theo kế hoạch”. Từ thực tiễn phong trào của Hội CCB huyện, trong những năm qua BCH đã lựa chọn 2 khâu đột phá trong đổi mới phương pháp làm việc đó là: Đột phá về cải cách hành chính và Đổi mới tác phong công tác nhằm  nâng cao chất lượng xây dựng hệ thống kế hoạch, sổ sách ghi chép của Hội cơ sở và Chi hội, thay đổi cách nghĩ, cách làm đề cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu, gương mẫu trong lời nói và việc làm, dám làm, dám chịu trách nhiệm, khắc phục dứt điểm tình trạng “hô hào chung chung”. Từng cán bộ thay đổi tác phong làm việc, duy trì nền nếp hội họp của BCH, Ban thường vụ, nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt Chi hội bằng cách xây dựng nội dung tổ chức tập huấn cho tất cả các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó, ủy viên Ban kiểm tra. Tổ chức chọn mỗi xã lấy 1 chi hội tiến hành sinh hoạt điểm mời các đồng chí chi hội trưởng bạn về cùng dự sau đó rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng, với cách làm trực quan như vậy đã trang bị cho các đồng chí Chi hội trưởng, chi hội phó được một kiến thức rất cơ bản cả về nội dung phương pháp tổ chức, phương pháp điều hành, đặc biệt là năng lực chuẩn bị dự thảo nghị quyết và ra nghị quyết lãnh đạo hàng năm, hàng quý một các thiết thực bổ ích.

Ngày càng xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân được Thành Hội, các cấp khen thưởng trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

Quá trình hoạt động ở cơ sở bám sát 2 bộ quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội ban hành, chấp hành kỷ luật, bảo đảm làm việc đúng giờ, đúng chức trách nhiệm vụ được phân công, giỏi một việc biết nhiều việc, ứng sử trong giao tiếp văn minh, lịch sự, để nâng cao trình độ cho cán bộ chi hội trưởng năm 2016 Hội CCB huyện đã tổ chức Hội thi Chi hội trưởng giỏi cấp cơ sở và cấp huyện cho 246 đ/c.  Thường trực Hội CCB huyện luôn bám sát Nghị quyết, Kế hoạch, Chương trình công tác Hội hàng năm, hàng quý, phân công cụ thể cho từng uỷ viên Thường vụ và uỷ viên BCH phụ trách cơ sở theo từng khu vực, chú trọng những đơn vị khó khăn, phong trào còn hạn chế, tăng cường kiểm tra giám sát, phát huy nội lực của từng cơ sở để thúc đẩy cùng vươn lên, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Huyện Hội đầu năm các cụm tổ chức hội nghị phát động ký kết giao ước thi đua, 6 tháng đầu năm tổ chức sơ kết, cuối năm các cụm thi đua họp bình xét thi đua, chọn ra các đơn vị điển hình tiên tiến dẫn đầu phong trào để học tập trao đổi, tổng kết rút kinh nghiệm. Phong trào luôn đặt dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp thường xuyên chặt chẽ với các đoàn thể chính tri - xã hội, phải lấy nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội TSVM là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh là khâu đột phá then chốt. Thường xuyên kiện toàn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đủ số lượng, có chất lượng thực sự là hạt nhân trung tâm đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ. Chủ động, thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua, luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thi đua, đánh giá thi đua, coi trọng công tác kiểm tra, giám sát, khi có các vụ việc phức tạp tập trung giải quyết dứt điểm, không để kéo dài, khắc phục ngay những tư tưởng lệch lạc, yếu kém trong đấu tranh phê và tự phê bình, một các chân thành cởi mở và kiên quyết.

Thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, tuyên truyền nhân rộng điển hình tiên tiến, chú trọng các mô hình mới, nhân tố mới. Do đó, 02 năm liên tục 2014, 2015 được  Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc, năm 2016 được UBND TP Hà Nội tặng thi đua của Thành phố, năm 2018 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, hơn 1.000 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng, biểu dương. Tổng kết 5 năm 2014- 2019 cấp cơ sở và cấp huyện có 134 tập thể 373 cá nhân được Đảng ủy, UBND xã, thị trấn, UBND huyện Ba Vì, Hội CCB huyện và Hội CCB cơ sở tặng Giấy Khen, danh hiệu CCB gương mẫu. Hội CCB huyện được đề nghị UBND Thành Phố tặng Bằng Khen 

Đức Quỳ

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 471
Lượt truy cập trong tuần: 65953
Lượt truy cập trong tháng: 339577
Lượt truy cập trong năm: 6574244
Tổng số truy cập: 45053813

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang