TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội LHPN huyện phối hợp tổ chức truyền thông và trao hai tủ sách bình đẳng giới cho phụ nữ 2 xã Ba Trại và Vân Hòa
Ngày đăng 28/09/2019 | 16:38  | Lượt xem: 93

Ngày 28/9/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã phối hợp với Hội LHPN huyện, xã Ba Trại và xã Vân Hòa tổ chức tuyên truyền pháp luật; trao tặng tủ sách và quà cho phụ nữ, trẻ em dân tộc nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Đông đảo hội viên phụ nữ 7 xã miền núi được tham gia truyền thông Luật Hôn nhân và Gia đình

Tại chương trình, hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ 7 xã miền núi huyện Ba Vì đã nghe giới thiệu các kiến thức pháp luật về hôn nhân gia đình, với các nội dung về Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014. Kế thừa những nguyên tắc cơ bản, các quy định tiến bộ trong Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 đã sửa đổi những bất cập, hạn chế của Luật cũ, bổ sung những quy định mới phù hợp với những vấn đề mới trong đời sống xã hội như tăng độ tuổi kết hôn của nam và nữ; không cấm nhưng cũng không thừa nhận kết hôn đồng giới; cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo và bổ sung đối tượng được quyền yêu cầu ly hôn; chế độ tài sản của vợ và chồng; áp dụng tập quán tốt đẹp trong hôn nhân và gia đình... Báo cáo viên cũng giới thiệu một số mô hình phòng chống bạo lực gia đình có hiệu quả, hệ lụy của vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, qua đó nâng cao kiến thức và hiểu biết pháp luật cho chị em.

Hội LHPN thành phố tặng tủ sách pháp luật cho 2 phụ nữ 2 xã Ba Trại và Vân Hòa

Cùng với đó, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã trao tặng hai tủ sách "Phụ nữ và bình đẳng giới" cho Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ba Trại và Vân Hòa, trong đó mỗi tủ sách có hơn 200 đầu sách liên quan đến pháp luật, bình đẳng giới, giúp nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe, xây dựng hạnh phúc gia đình...

 

Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tại buổi truyền thông

Cũng nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã tặng 9 suất quà, trong đó có 4 suất dành cho phụ nữ, trẻ em dân tộc bị bệnh hiểm nghèo, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

                                                                                Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 979
Lượt truy cập trong tuần: 65774
Lượt truy cập trong tháng: 339397
Lượt truy cập trong năm: 6574064
Tổng số truy cập: 45053633

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang