TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội LHPN huyện thực hiện Chương trình giải cứu dưa cho đồng bào Gia Lai trong chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Ngày đăng 18/02/2020 | 08:35  | Lượt xem: 254

Nhằm giúp đỡ bà con trồng dưa bị tồn đọng do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp Covid-9, phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, ngày 17/02/2020, Hội LHPN huyện Ba Vì đã phát động các cơ sở Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Ba Vì cùng chung tay giải cứu dưa hấu cho bà con vùng Gia Lai với Chương trình “Mỗi trái dưa – Mỗi tấm lòng”.

Rất đông hội viên Phụ nữ xã Phú Phương cùng tham gia giải cứu dưa cho nông dân Gia Lai

Chung tay giải cứu cho bà con trồng dưa tại Gia Lai, ghi nhận hoạt động tại xã Phú Phương, từ nhiều ngày trước Hội Phụ nữ xã đã vận động hội viên cùng chung sức, tổng số hội viên đăng ký 250 quả tương đương với 1 tấn dưa. Ngay từ đầu buổi sáng khi xe dưa chưa tập kết đã có rất nhiều chị em đã tập trung với sự hăng hái, vui vẻ. Nhiều hội viên cho biết, các mặt hàng nông sản, trái cây luôn là nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe. Cùng với việc ủng hộ và tạo điều kiện cho người nông dân có được đầu ra tiêu thụ sản phẩm, thì đối với chúng tôi cũng có nhiều lợi ích. Chúng tôi đến mua dưa vừa làm được việc tốt, vừa mua được dưa sạch.

Với sự nhiệt tình của các hội viên, số lượng dưa được bán tại xã Phú Phương đã vượt qua con số đăng ký, đạt trên 1 tấn dưa. Thậm chí số lượng dưa được chuyển từ xe chưa được tập kết thành đồng, các chị em đã cùng cân và phân phát cho từng người. Giá dưa 7.000 đồng/kg. Mỗi quả dưa nặng khoảng 4 kg, số tiền phải trả là 28.000 đồng. Nhưng nhiều chị em vui vẻ không nhận lại tiền thừa mà để ủng hộ. Riêng trong sáng nay 17/02, Hội LHPN huyện đã giải cứu được 7 tấn dưa cho đồng bào Gia Lai với sự ủng hộ của Hội Phụ nữ các xã: Phú Châu, Phú Phương, Tòng Bạt, Châu Sơn, Tản Hồng, Thụy An, Phong Vân. Được biết, còn một số Hội Phụ nữ các xã khác cũng đã đăng ký lây dưa nhưng vẫn chưa được nhận vì số lượng dưa tập kết ra Ba Vì đến thời điểm này đã hết.

Chương trình giải cứu dưa hấu cho đồng bào Gia Lai là một trong những chương trình, hành động cụ thể của Hội LHPN huyện nhà trong việc thực hiện tình nguyện, hỗ trợ giúp đỡ kịp thời cho Nhân dân đang gặp khó khăn, hoạn nạn nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Hội LHPN huyện.

Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 364
Lượt truy cập trong tuần: 907
Lượt truy cập trong tháng: 178770
Lượt truy cập trong năm: 3434149
Tổng số truy cập: 41913718

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang