TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì: Khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ nghèo xã Sơn Đà
Ngày đăng 04/07/2020 | 08:04  | Lượt xem: 391

Nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng các cấp, sáng ngày 3/7, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ xã Sơn Đà tổ chức lễ khởi công hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Phùng Thị Hồng thôn Khê Thượng xã Sơn Đà.

Lãnh đạo hội LHPN huyện, xã và thôn cùng tham gia lễ khởi công

Gia đình chị Hồng thuộc diện cận nghèo của xã Sơn  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con bị bênh tan máu bẩm sinh và suy thận, bản thân chị và chồng sức khỏe yếu đều mắc bệnh mãn tính thường xuyên phải điều trị rất tốn kém. Hiện gia đình chị vẫn sống trong căn nhà 3 gian, thấp nhỏ, nhất là khi mưa to, gió lớn, nhà bị dột, làm cho gia đình không yên tâm để sinh sống. Trước hoàn cảnh và thực trạng căn nhà đã xuống cấp của gia đình chị Hồng, hội Phụ nữ huyện Ba Vì đã phối hợp với hội Phụ nữ xã Sơn Đà tiến hành khảo sát và đồng ý hỗ trợ chị Hồng 30 triệu đồng để làm nhà.

Ngôi nhà dự kiến xây dựng 1 sàn rộng hơn 50 m2, có công trình phụ khép kín. Thời gian thi công dự kiến trong 3 tháng, tổng kinh phí khoảng gần 300 triệu đồng, trong đó Hội Phụ nữ huyện vận động hỗ trợ 30 triệu đồng; còn lại do anh em họ hàng giúp đỡ.  Theo chị Hồng cho biết, với sự giúp đỡ của hội Phụ nữ huyện là bước đệm để chị cùng gia đình, anh em xây dựng ngôi nhà kín trên bền dưới để anh chị yên tâm phát triển kinh tế gia đình.

Bà Đỗ Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình chị Hồng

Đại diện lãnh đạo hội LH Phụ nữ huyện đã bày tỏ mong muốn gia đình nỗ lực hoàn thành ngôi nhà theo kế hoạch và đề nghị hội Phụ nữ xã và địa phương sẽ có nhiều hoạt động huy động sức người, sức của giúp đỡ gia đình chị Hồng hoàn thành ngôi nhà.

Đây là công trình của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ 23 nhiệm kỳ 2020 - 2025, hưởng ứng cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1149
Lượt truy cập trong tuần: 71280
Lượt truy cập trong tháng: 388241
Lượt truy cập trong năm: 8022884
Tổng số truy cập: 46502453

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang