TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị giao ban công tác văn hóa- xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 14/07/2020 | 14:19  | Lượt xem: 363

Ngày 14/7, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị giao ban công tác văn hóa- xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự chỉ đạo của UBND huyện Ba Vì, các ngành trong khối đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ được giao đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Về giáo dục và đào tạo, mạng lưới trường lớp, qui mô học sinh tiếp tục được củng cố, phát triển; chất lượng giáo dục được nâng cao, có nhiều học sinh các cấp đạt giải qua các kỳ thi học sinh giỏi. Về y tế, dân số kế hoạch hóa gia đình và công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân được thực hiện tốt. 6 tháng đầu năm 2020, có 236.702 lượt người được khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Công tác lao động việc làm và dạy nghề, thực hiện chính sách đối với người có công, công tác giảm nghèo, an sinh xã hội tiếp tục được chú trọng, thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực. Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ- Cp ngày 9/4/2020 của chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, đến ngày 30/6/2020, huyện Ba Vì đã thực hiện chi trả hỗ trợ cho 32.693 đối tượng với tổng số tiền 34.590.750.000 đồng, thực hiện Quyết định 1955/QĐ- UBND của UBND thành phố hà Nội, huyện Ba Vì đã chi trả hỗ trợ 863 đối tượng với tổng số tiền 913.200.000 đồng. Các hoạt động trong lĩnh vực văn hóa thể thao, du lịch đáp ứng được yêu cầu của huyện, phục vụ tốt cho nhân dân. Công tác quản lý văn hóa: đã hướng dẫn các xã, thị trấn đăng ký thực hiện xây dựng danh hiệu gia đình văn hóa, làng văn hóa, toàn huyện có trên 66.000 hộ đăng ký gia đình văn hóa; 144 làng đăng ký xây dựng làng văn hóa, trong đó có 24 làng đăng ký mới và 120 làng đăng ký công nhận lại, tăng 79 làng so với cùng kỳ.

Lãnh đạo các ngành dự hội nghị đã cơ bản nhất trí với dự thảo báo cáo; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến tập trung vào việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm 2020.

Đ/c Bạch Công Tiến- Chủ tịch UBND huyện Ba Vì tặng hoa chia tay đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì thôi phụ trách khối văn hóa- xã hội

Phát biểu kết luận hội nghi, đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì đã đánh giá cao nỗ lực của các ngành trong 6 tháng qua, đồng thời chỉ đạo: Trong 6 tháng cuối năm, các ngành cần triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đã được giao; Đối với từng ngành cụ thể, đồng chí Đỗ Quang Trung nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm và yêu cầu các ngành tập trung thực hiện tốt.

Nhân dịp này, đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã đến dự tặng hoa chia tay đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì thôi phụ trách khối văn hóa xã hội./.

Lê Thu