TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị giao ban liên ngành giữa Hội đoàn thể cấp huyện và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ba Vì kỳ tháng 9/2020
Ngày đăng 15/09/2020 | 07:51  | Lượt xem: 241

Ngày 14/9/2020, tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì, NHCSXH huyện và 4 Hội đoàn thể cấp huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả hoạt động ủy thác vay vốn tín dụng chính sách tháng 7, 8 triển khai nhiệm vụ 2 tháng tiếp theo. Tham dự phiên họp có Lãnh đạo và các đồng chí cán bộ của 4 Hội đoàn thể cấp huyện, Lãnh đạo và cán bộ tín dụng của NHCSXH huyện. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Hoàng Văn Tứ - Giám đốc NHCSXH huyện Ba Vì.

Hội nghị giao ban định kỳ tháng 9/2020

Tại Hội nghị, Liên ngành Hội đoàn thể và NHCSXH cấp huyện đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động ủy thác tín dụng chính sách thời gian qua, đồng thời khẳng định trong điều kiện khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, NHCSXH huyện Ba Vì và các Hội đoàn thể của huyện đã thực hiện tốt chương trình uỷ thác vay vốn nhằm chuyển tải vốn tín dụng ưu đãi kip thời đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đến 31/8/2020, tổng dư nợ đạt 690,8 tỷ đồng với với 14 chương trình tín dụng cho 16.334  hộ vay, tăng 113,3  tỷ đồng so với đầu năm (tốc độ tăng  trưởng 19,5%). Trong đó Hội Phụ nữ quản lý 207 tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) với số dư 322,9 tỷ đồng; Hội nông dân quản lý 155 tổ TK&VV với số dư 230,4 tỷ đồng; Hội CCB quản lý 80 tổ TK&VV với số dư 117,6 tỷ đồng; Đoàn thanh niên quản lý 13 tổ TK&VV với số dư 19,8 tỷ đồng. Chất lượng tín dụng ủy thác qua Hội đoàn thể huyện duy trì ổn định, không có nợ quá hạn phát sinh; Nợ khoanh là 208,7 triệu đồng, chiếm 0,030%/tổng dư nợ ủy thác.

 Để thực hiện tốt công tác ủy thác, Liên ngành cũng đã phân tích những mặt còn hạn chế cần khắc phục, thống nhất đề ra phương hướng nhiệm vụ 2 tháng tiếp theo của năm 2020 là: Bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách. Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách”. Triển khai đồng bộ, có hiệu quả chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước đối với tín dụng chính sách; Phối hợp xử lý nợ đến hạn kịp thời, đôn đốc thu hồi nợ tồn đọng nhằm giữ vững mục tiêu không có nợ quá hạn. Hội đoàn thể cấp huyện tiếp tục công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở. Chỉ đạo Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã kiện toàn hoạt động các Tổ Tiết kiệm và vay vốn; thực hiện nghiêm túc việc trực giao dịch cố định tại xã và giao ban hàng tháng với NHCSXH; thực hiện tốt công tác bình xét đối tượng vay vốn được công khai, dân chủ, đúng đối tượng.

Với những kết quả đã đạt được và phương hướng nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới, Liên ngành NHCSXH huyện và các Hội đoàn thể nhận ủy thác tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, từ đó góp phần tích cực vào việc giảm hộ nghèo, tạo việc làm cho người lao động, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

NHCSXH huyện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 363
Lượt truy cập trong tuần: 4602
Lượt truy cập trong tháng: 4602
Lượt truy cập trong năm: 8059924
Tổng số truy cập: 46539493

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang