Ngày đăng 13/08/2019 | 08:03  | Lượt xem: 408

Ngày 12/8/2019 UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng hoạt động của trạm Y tế theo nguyên lý Y học gia đình và xét công nhận xã, thị trấn duy trì tiêu chí Quốc gia về Y tế năm 2019. Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Mục tiêu chung của kế hoạch nâng cao chất lượng hoạt động của trạm Y tế theo nguyên lý Y học gia đình trên địa bàn huyện, nhằm phát triển mạng lưới Y tế cơ sở cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và tài chính, qua đó từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ Y tế, năng lực khám chữa bệnh, phòng chống dịch và các Chương trình Y tế, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngay tại Trạm Y tế, xã thị trấn. Huyện Ba Vì phấn đấu xây dựng 100% các Trạm Y tế hoạt động theo mô hình điểm trong giai đoạn 2019 – 2021. Trong đó năm 2019 là 14 xã, năm 2020 là 10 xã và năm 2021 là 6 xã. Đồng thời tiếp tục triển khai mô hình Trạm Y tế điểm tại Trạm Y tế xã Minh Châu.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra, UBND huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn, các ngành chức năng của huyện tăng cường công tác truyền thông, tư vấn, vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động để chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe, các hoạt động về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Truyền thông, tư vấn, phổ biến kiến thức về bảo vệ sức khỏe, chú trọng rèn luyện thể lực, tăng cường các hoạt động thể dục thể thao, thực hiện nếp sống văn minh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, các biện pháp chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng… để nâng cao nhận thức của người dân và các biện pháp phòng chống đối với từng nguy cơ. Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế và hưởng dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ngay tại Trạm Y tế xã. Trau dồi các kỹ năm, phương pháp để cán bộ nhân viên, cộng tác viên Y tế cơ sở có khả năng thực hiện cung cấp các thông tin có liên quan đến dịch, bệnh, tiêm chủng…Đẩy mạnh tuyên truyền về việc thực hiện mô hình Trạm Y tế điểm, đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân nagy tại cơ sở, giảm tải cho tuyến trên. Tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo nguồn nhân lực và chất lượng nhân lực phục vụ khám chữa bệnh tại Trạm Y tế điểm.

Bình Minh