TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị “Tọa đàm giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”
Ngày đăng 13/04/2019 | 08:00  | Lượt xem: 3713

Ngày 12/4/2019 Huyện ủy Ba Vì đã tổ chức Hội nghị “Tọa đàm giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền” và giao ban công tác Dân vận quý I năm 2019. Đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy chỉ trì hội nghị.

Sau hơn 5 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội” và Quyết định 218- QĐ/TW về “Quy định Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” của Bộ chính trị (Khóa XI) Huyện ủy Ba Vì đã tổ chức 9 hội nghị tọa đàm, 6 lớp tập huấn và tiến hành kiểm tra 36 cuộc tại 48 lượt xã, thị trấn. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội các cấp đã thực hiện giám sát 4.710 cuộc, với 3.243 ý kiến. 262 hội nghị phản biện xã hội, với 2.958 đại biểu tham dự, với 172 ý kiến phản biện, 4.465 lượt ý kiến góp ý. Bằng nhiều hình thức phù hợp, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội các cấp đã tổ chức cho đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia góp ý kiến với cấp ủy, chính quyền. Trong đó cấp huyện có 268 ý kiến góp ý xây dựng Đảng, 694 ý kiến xây dựng chính quyền, cấp xã có 967 ý kiến góp ý xây dựng Đảng, 3.421 ý kiến xây dựng chính quyền, 1.456 lượt ý kiến góp ý cho cá nhân, cán bộ, đảng viên. Việc thực hiện có hiệu quả Quyết định 217, 218 đã góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bộ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, đồng thời nâng cao trách nhiệm, kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc trong nội bộ nhân dân

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến thảo luận, tập trung vào các nội dung về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong việc thực hiện Quyết định số 217, 218. Hiệu quả của việc thực hiện công tác giám sát, phản biện biện xã hội, tổ chức các hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân trên địa bàn huyện. Đặc biệt là công tác giám sát, góp ý đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ đảng viên theo tinh thần thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trọng nội bộ”. và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó các đại biểu cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền tại địa phương, đơn vị mình.

Đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận và chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao các ý kiến tham gia thảo luận. Thông qua đó đã giúp đội ngũ cán bộ đứng đầu cấp ủy, chính quyền và Mặt trận trên địa bàn huyện có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc trực tiếp thực hiện và vận động thực hiện Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các cấp ủy đảng, chính quyền MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc thực hiện Quyết định số 217, 218, đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện đồng bộ có hiệu quả, tránh trùng lặp, đánh giá khách quan trung thực các ý kiến góp ý của nhân dân qua các hội nghị  đối thoại trực tiếp, hội nghị phản biện xã hội và các cuộc giám sát… từ đó nâng cao năng lực, trách nhiệm trong việc giải quyết các vấn đề khó khăn, phức tạp tại cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1649
Lượt truy cập trong tuần: 52780
Lượt truy cập trong tháng: 66109
Lượt truy cập trong năm: 7005951
Tổng số truy cập: 45485520

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang