TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, nâng cao đời sống nông dân” trên địa bàn huyện
Ngày đăng 06/08/2019 | 15:30  | Lượt xem: 439

Ngày 06/8/2019, Ban chỉ đạo Chương trình số 02-CTr/HU của huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, nâng cao đời sống nông dân” trên địa bàn huyện Ba Vì.

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Đăng – Phó GĐ Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Hoàng Thành Thái – Phó GĐ Sở LĐ – TB&XH; đồng chí Đàm Chiến Thắng – Phó GĐ Sở Công Thương thành phố Hà Nội; đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy Ba Vì; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó BCĐ xây dựng NTM của huyện; các đồng chí BCĐ Chương trình số 02 của huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quán triệt quan điểm của Đảng và chủ trương của Thành ủy Hà Nội về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, Đảng bộ huyện Ba Vì đã kịp thời đề ra những chủ trương và cụ thể hóa bằng các đán, các chương trình để thực hiện. Để nghị quyết đi vào thực tiễn cuộc sống, Huyện ủy, UBND huyện đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về nội dung, mục đích, ý nghĩa Chương trình xây dựng NTM, tạo sự đồng thuận, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về lợi ích, trách nhiệm trong việc xây dựng NTM.

Phong trào “Dồn điền đổi thửa”, đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn. Tính đến nay, toàn huyện đã dồn điền đổi thửa được hơn 5.725,1 ha, đạt 123,3% kế hoạch thành phố giao. Toàn huyện đã huy động nhân dân đóng góp gần 144 tỷ đồng, hiến hàng nghìn m² đất thổ cư, đất nông nghiệp, tường rào; góp hàng nghìn ngày công để làm đường giao thông, xây dựng trường học, nhà văn hoá. Ba Vì cũng đã đón nhận được sự hộ trợ tích cực của nhiều quận trên địa bàn thành phố Hà Nội, với số tiền ủng hộ trên 169 tỷ đồng. Kết thúc Giai đoạn I (2010 – 2015) huyện đã có 7 xã được Thành phố công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Trong giai đoạn 2016-2020, chú trọng  triển khai thực hiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM; Tổng nguồn vốn huy động đầu tư thực hiện Chương trình đạt 2.100 tỷ đồng. Ba Vì luôn ưu tiên hoàn thiện hạ tầng thiết yếu, phục vụ sản xuất như đường giao thông nông thôn, thủy lợi, nước sinh hoạt, xây dựng hoàn chỉnh các công trình, bảo đảm đạt chuẩn về cơ sở vật chất cho các trường học; các nhà văn hóa xã đảm bảo đạt chuẩn. Đã có hàng trăm các công trình xây dựng được triển khai. Điện, đường, trường, trạm, cơ sở hạ tầng nông thôn Ba Vì  được thực hiện bài bản, hiện đại hơn. Công tác văn hóa, xã hội ngày càng được quan tâm. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được tăng cường; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các xã được đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng cơ bản công việc phân công. Tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn toàn huyện được giữ vững, công tác an sinh xã hội ngày càng được bảo đảm. Chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng nâng lên. Tỷ lệ lao động có việc làm đạt 97,69% trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo 48,65%.  Mức thu nhập của người dân được nâng lên đáng đạt 38,5 triệu đồng/năm (năm 2018); tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,18%. Phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu được xây dựng điểm tại 4 thôn đã dần tạo thành nề nếp.

Đại diện các tập thể được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích đóng góp trong thực hiện Chương trình xây dựng NTM tại huyện

Kết quả đạt được đến hết năm 2018 huyện có 15/30 xã đạt 50% được Thành phỗ công nhận xã đạt chuẩn NTM, năm 2019 đăng ký phấn đấu thực thêm 04 xã về đích nâng số xã đạt lên 19/30 xã đạt 63,3%. Những kết quả đạt được, chính là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì tiếp tục phấn đấu xây dựng các xã hoàn thành NTM trong những năm tiếp theo.

Các cá nhân có thành tích đóng góp xây dựng NTM được khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, BCĐ Chương trình xây dựng NTM của huyện đề nghị UBND thành phố tặng Cờ thi đua; tặng Bằng khen cho các tập thể, hộ gia đình; UBND huyện Ba Vì khen thưởng 27 đơn vị và 22 cá nhân; 3 hộ gia đình đã có nhiều thành tích thực hiện Chương trình xây dựng NTM tại huyện./.

                                                                      Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 927
Lượt truy cập trong tuần: 148541
Lượt truy cập trong tháng: 253263
Lượt truy cập trong năm: 6487930
Tổng số truy cập: 44967499

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang