TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị tổng kết công tác Đảng; Phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Ngày đăng 11/01/2019 | 08:00  | Lượt xem: 185

Ngày 10/01/2019, HU – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng; Phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018 phong trào thi đua yêu nước được huyện Ba Vì triển khai sâu rộng, được các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực hưởng ứng tham gia, với nhiều hình thức, hoạt động phong phú, thiết thực hơn. Qua phong trào đã xuất hiện thêm nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, nhất là trong việc thực hiện phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Các phong trào thi đua yêu nước đã góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của huyện năm 2018. Toàn huyện có thêm 2 xã đạt chuẩn NTM; 12 làng, 6 cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu làng, cơ quan văn hóa mới; 17 làng  được công nhận giữ vững danh hiệu làng văn hóa giai đoạn 2016 - 2018; có thêm 7 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. An ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được duy trì gữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm đã kết nạp thêm được 545 quần chúng vào Đảng, đạt 100,1% kế hoạch.

Đồng chí Bí Thư Huyện ủy Hà Xuân Hưng phát biểu tại Hội nghị

Với những thành tích đã đạt được, năm 2018, trên địa bàn huyện đã có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp các ngành khen thưởng, trong đó: UBND huyện được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; 1 tập thể được tặng Huân chương lao động hạng Nhất; 1 cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng Nhì; 1 cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng Ba; 5 tập thể, 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; 8 tập thể được TP tặng cờ Thi đua xuất sắc; 16 tập thể và 35 cá nhân được UBND TP tặng Bằng khen và danh hiệu xuất sắc; có 3 xã được tặng danh hiệu “Anh hùng LLVTND thời kỳ kháng chiến chống Pháp”.

Tại hội nghị, ngoài việc trao thưởng cho các tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội khen thưởng. Huyện ủy và UBND huyện cũng tổ chức khen thưởng cho các tập, thể cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác dựng Đảng và trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018. Đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2019, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ như: Đổi mới và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, tạo khí thế thi đua sôi nổi với tinh thần “Quyết liệt, khẩn trương, chắc chắn và hiệu quả”; Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế; thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, xây dựng đô thị gắn với quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; phát triển sự nghiệp văn hóa giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội và cải thiện đời sống nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quả lý điều hành; quyết liệt phòng chống tham nhũng, lãng phí; củng cố quốc phòng an ninh và đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Đại diện các tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng:

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 207
Tổng số truy cập: 27658055

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang