TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị tổng kết công tác hoạt động Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2019 – 2020
Ngày đăng 16/09/2020 | 07:38  | Lượt xem: 162

Ngày 15/9/2020 Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động Ban đại diện cha mẹ học sinh (ĐDCMHS) năm học 2019 – 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Trong năm học 2019 – 2020, Ban ĐDCMHS đã hoạt động tích cực, có hiệu quả trong việc phối hợp với các nhà trường tổ chức tốt các hoạt động giáo dục. Tổng số nguồn quỹ của Ban ĐDCMHS trong năm học là 7.503.743.000 đồng, từ nguồn quỹ này các nhà trường đã giúp đỡ 2.990 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, với tổng số tiền hỗ trợ là trên 877 triệu đồng, trong đó cấp học Mầm non có 714 cháu được hỗ trợ, cấp Tiểu học có 1.117 học sinh và cấp THCS có 1.159 học sinh được hỗ trợ. Các nhà trường đã hỗ trợ, bồi dưỡng, khuyến khích cho 10.144 học sinh giỏi các cấp học, với tổng kinh phí Ban ĐDCMHS là hơn 1.346.226.000 đồng. Ngoài ra, công tác xã hội hóa giáo dục và cơ sở vật chất cũng được các nhà trường quan tâm, trong năm học tổng số tiền huy động được từ nguồn xã hội hóa của 3 cấp học đạt 709.651.000 đồng, Ban ĐDCMHS ở một số xã đã tặng nhiều nhà trường hàng nghìn trang, thiết bị, đồ dùng, vật dụng phục vụ cho công tác dạy học, chỉnh trang khuôn viên trường lớp, vệ sinh, phòng chống dịch bệnh…Với sự phối hợp của Ban ĐDCMHS trong năm học đã vận động, động viên gần 100 học sinh đã bỏ học trở lại tiếp tục học tập, giúp đỡ 1.377 học sinh yếu, phấn đấu vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa Ban ĐDCMHS với các nhà trường trong việc nâng cao chất lượng GD&ĐT cũng đạt được những kết quả tích cực.

Đại diện cha mẹ học sinh phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, ĐDCMHS các nhà trường đã phát biểu đóng góp ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phối hợp giữa Ban ĐDCMHS với các nhà trường trong công tác nuôi dạy, chăm sóc, giáo dục các cháu, các em học sinh, chú trọng việc giáo dục kỹ năng sống cho các em.

Đồng chí Phùng Ngọc Oanh – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện tiếp thu và trao đổi những ý kiến, đề xuất của ĐDCMHS

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phùng Ngọc Oanh – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện đã lắng nghe, tiếp thu và trao đổi những ý kiến, đề xuất của ĐDCMHS. Đồng chí đề nghị các nhà trường cần làm tốt công tác phối hợp với Ban ĐDCMHS trong việc xây dựng kế hoạch, thực hiện các mục tiêu của ngành GD&Đ. Trước mắt tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học mới 2020 – 2021; đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh trong và ngoài trường học; không chạy theo thành tích trong việc đánh giá chất lượng học sinh; đẩy mạnh công tác giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và bồi dưỡng học sinh giỏi; quản lý thu chi quỹ của Ban ĐDCMHS đảm bảo công khai, minh bạch và có hiệu quả…

Bình Minh