TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội và Phong trào thanh thiếu nhi năm học 2019 – 2020; Triển khai chương trình năm học 2020 – 2021; Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020
Ngày đăng 24/09/2020 | 13:18  | Lượt xem: 275

Sáng ngày 24/9/2020, Huyện Đoàn – Hội đồng Đội huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội và Phong trào thanh thiếu nhi năm học 2019 – 2020; Triển khai chương trình năm học 2020 – 2021; Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện.

Đại biểu dự tại hội nghị

Năm học 2019-2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy Ba Vì, Thành Đoàn Hà Nội, sự phối hợp có hiệu quả của Phòng GD-ĐT huyện, công tác Đoàn – Đội và phong trào Thanh thiếu niên trường học huyện Ba Vì đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh, đã tổ chức tốt 10 đợt học tập, sinh hoạt chính trị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam; Đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng như: Phong trào thanh niên tình nguyện là các hoạt động bảo vệ môi trường, Công tác phòng chống dịch Covid-19, Tiếp sức mùa thi; Ủng hộ quỹ từ thiện; Phong trào tuổi trẻ sáng tạo là các đề xuất sáng tạo nâng cao chất lượng dạy và học; các ý tưởng và việc làm góp phần chung tay chống dịch Covid-19; Phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, các chương trình đồng hành với thanh niên cũng được triển khai. Đoàn các cấp đã xây dựng được số quỹ trên 71 triệu đồng, trao học bổng và hỗ trợ chi phí học tập cho 135 học sinh nghèo vượt khó; Phối hợp tổ chức tư vấn định hướng nghề nghiệp cho 1.800 em học sinh; Tích cực đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa thanh niên. Phong trào Tôi yêu Hà Nội là việc duy trì 3 hoạt động gồm: Hà Nội xanh, Hà Nội văn minh, Hà Nội văn hiến. Phong trào học sinh 3 tốt, học sinh 3 rèn luyện là việc triển khai chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học; Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, hỗ trợ các em rèn luyện kiến thức, thực tập tốt nghiệp, nghề nghiệp, việc làm.

Đánh giá chung về công tác Đội trong năm học 2019 – 2020: Công tác phối hợp được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ. Các phong trào, cuộc vận động, các chương trình trọng tâm của năm học đã được các Liên đội triển khai nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, góp phần tạo môi trường cho cán bộ đội, đội viên và thiếu nhi được rèn luyện, phát triển toàn diện.

Đại diện Hội đồng đội khối THCS và Tiểu học nhận cờ thi đua của Thành Đoàn Hà Nội

Năm 2020, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020 cũng đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia khắc phục, phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh dịch bệnh, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự như: Tổ chức phát miễn phí gần 700 thùng sữa, nước đóng chai, hơn 1.000 khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và 140 tình nguyện viên tham gia phân luồng giao thông tại các điểm thi; Đoàn thanh niên các cấp tổ chức ra quân đồng loạt trong “Ngày Chủ nhật xanh” tổ chức thu gom trên 22 tấn rác thải, thực hiện nạo vét kênh mương, phun tiêu độc khử trùng; Thành lập 9 đội hình Hoa phượng đỏ với 180 đoàn viên, cán bộ, giáo viên trẻ tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và hàng loạt các hoạt động ý nghĩa được tổ chức trong Chiến dịch kỳ nghỉ hồng; Chiến dịch Hành quân xanh; Các hoạt động trong xây dựng NTM, Tham gia xây dựng đô thị văn minh; Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; Công trình thanh niên và các hoạt động hè cho thiếu nhi.

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp Đoàn, Đội trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2019-2020; Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2019-2020./.

Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 356
Lượt truy cập trong tuần: 4477
Lượt truy cập trong tháng: 4477
Lượt truy cập trong năm: 8059799
Tổng số truy cập: 46539368

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang