TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 9/2020
Ngày đăng 18/09/2020 | 14:02  | Lượt xem: 283

Ngày 18/9/2020, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến “Báo cáo viên Trung ương tháng 9/2020; Tập huấn công tác tuyên truyền Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng” và Tọa đàm về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”. Dự và chủ trì tại điểm cầu huyện Ba Vì có đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy Ba Vì.

Đ/c Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì tại điểm cầu huyện Ba Vì

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ báo cáo kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, công tác tuyển sinh đại học và những định hướng lớn của ngành Giáo dục. Tiếp đó, Vụ trưởng Vụ Cơ sở đảng, Ban Tổ chức Trung ương đã báo cáo kết quả và bài học kinh nghiệm trong tổ chức đại hội đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở. Tính đến ngày 15-9-2020, đã có 1.309 đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức thành công đại hội theo đúng tiến độ. Trong đó, có 127 đại hội điểm, 122 đại hội bầu trực tiếp bí thư. Báo cáo của Ban Tổ chức Trung ương cho thấy, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Trung ương, sự năng động, sáng tạo của cấp ủy các cấp, đại hội các đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 đã được chuẩn bị công phu, chu đáo. Các đại hội được tổ chức nghiêm túc, bài bản, đúng quy định, phát huy dân chủ, tập hợp được trí tuệ của các cấp ủy, cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo khí thế mới và sự tin tưởng, phấn khởi.

Hội nghị cũng đưa những nội dung thực hiện công tác tuyên truyền Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị cơ quan tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên các cấp tại địa phương đẩy mạnh tuyên truyền kết quả đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở và công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tuyên truyền, lan tỏa giá trị bài viết quan trọng với tiêu đề “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới” của đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Tuyên truyền những nỗ lực của ngành giáo dục và đào tạo trong thời điểm diễn ra đại dịch Covid-19 và những giải pháp triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

                                                                    Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 583
Lượt truy cập trong tuần: 3949
Lượt truy cập trong tháng: 3949
Lượt truy cập trong năm: 8059271
Tổng số truy cập: 46538840

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang