TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội thảo khởi động Dự án: “Thúc đẩy các biện pháp đảm bảo quyền của người khuyết tật, phụ nữ Dân tộc thiểu số trong thực hiện Luật Bình đẳng giới, Luật hôn nhân và Gia đình”
Ngày đăng 12/09/2019 | 09:11  | Lượt xem: 155

Ngày 11/9/2019 Trung tâm Nghiên cứu và Hành động vì sự Phát triển Hòa nhập (IDEA) phối hợp với Hội Người khuyết tật huyện Ba Vì tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Thúc đẩy các biện pháp đảm bảo quyền của người khuyết tật, phụ nữ Dân tộc thiểu số trong thực hiện Luật Bình đẳng giới, Luật hôn nhân và Gia đình”.

Đây là Dự án được tài trợ bởi Liên minh Châu Âu với sự quản lý, vận hành bởi tổ chức OXFAM tại Việt Nam. Dự án được thực hiện tại 4 xã của huyện Ba Vì là Yên Bài, Khánh Thượng, Vân Hòa và Minh Quang. Trong khoảng thời gian từ tháng 6/2019 – 10/2020 Dự án sẽ góp phần thúc đẩy mạng lưới trợ giúp pháp lý cơ sở, có đủ năng lực hỗ trợ dịch vụ pháp lý cho cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em gái khuyết tật và người Dân tộc thiểu số. Đồng thời trang bị cho Người khuyết tật, người dân tộc thiểu số những kiến thức cơ bản về pháp luật, các kỹ năng cần thiết và khả năng tiếp cận dịch vụ thông qua tập huấn, hội thảo, đối thoại chính sách, tư vấn, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực.

Hội thảo giúp người khuyết tật và người Dân tộc thiểu số tiếp cận pháp luật dễ dàng hơn

Phấn đấu sau khi Dự án hoàn thành có trên 500 người khuyết tật, người Dân tộc thiểu số và 3.000 người được truyền thông về pháp luật, 95% các vụ bạo lực gia đình được trợ giúp pháp lý. Qua đó nhằm đảm bảo quyền của người khuyết tật, phụ nữ dân tộc thiểu số trong thực hiện Luật Bình đẳng giới, Luật hôn nhân và Gia đình tại huyện Ba Vì.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1283
Lượt truy cập trong tuần: 80339
Lượt truy cập trong tháng: 185061
Lượt truy cập trong năm: 6419728
Tổng số truy cập: 44899297

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang