TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Ba Vì: Chung khảo cuộc thi "Hòa giải viên giỏi" năm 2019
Ngày đăng 22/08/2019 | 16:09  | Lượt xem: 264

Sáng ngày 22/8,UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Chung khảo cuộc thi "Hòa giải viên giỏi" năm 2019. Về dự cuộc thi có đại diện lãnh đạo Sở tư pháp thành phố Hà Nội, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Các đồng chí là Chủ tịch Ủy ban nhân dân, cán bộ tư pháp các xã, thị trấn trên địa bàn, cùng 9 đội dự thi.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng- PCT UBND huyện- Trưởng Ban tổ chức cuộc thi tặng hoa cho 9 đội dự thi

           Tham gia vòng chung khảo có 9 đội thi đến từ các xã: Cam Thượng, Phú Sơn, Vạn Thắng, Châu Sơn, Vật Lại, Vân Hòa, Minh Quang, Đồng Thái và Tản Lĩnh. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa bao gồm các phần thi: Lý thuyết, tình huống và năng khiếu. Nội dung thi tập trung vào các kiến thức về pháp luật hòa giải ở cơ sở, kỹ năng hòa giải cơ sở, kiến thức pháp luật trong các lĩnh vực dân sự, hình sự, luật đất đai, hôn nhân gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, xử lý vi phạm hành chính, xây dựng và quy tắc ứng xử nơi công cộng.        

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa bao gồm 3 phần thi

Ở phần thi lý thuyết, với sự am hiểu pháp luật của mình, các đội thi đã xuất sắc trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm được Ban tổ chức đưa ra. Ở phần thi xử lý tình huống: Bằng sự kết hợp hài hòa giữa cái lý, cái tình cùng với sự nhanh nhạy, kinh nghiệm, các đội thi đã giải quyết một cách khéo léo các tình huống liên quan đến những mâu thuẫn tranh chấp đất đai, tài sản thừa kế, mâu thuẫn phát sinh trong quan hệ gia đình... Và ở phần thi năng khiếu, thông qua các tiết mục thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm.... các đội thi đã thể hiện những kiến thức, tài năng và tin thần đồng đội của mình qua các tiểu phầm có nội dung rất đời thường, đậm tính nhân văn, hấp dẫn, sáng tạo. Từ những mâu thuẫn, xích mích, tranh chấp thường nhật không ai tránh khỏi đã được các đội thi hòa giải một cách hợp tình hợp lý và đi vào lòng người...

Đội thi đến từ xã Vật Lại đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi  Hòa giải viên giỏi huyện Ba Vì năm 2019

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ xã Vật Lại, 2 giải Nhì cho đội thi đến từ xã Vân Hòa và Minh Quang, 03 giải Ba thuộc về các đội thi đến từ xã Đồng Thái, Phú Sơn và Tản Lĩnh, giải khuyến khích cho các đội còn lại./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 528
Lượt truy cập trong tuần: 24793
Lượt truy cập trong tháng: 176893
Lượt truy cập trong năm: 7543701
Tổng số truy cập: 46023270

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang