TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Ba Vì: Khởi động dự án Không gian an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học
Ngày đăng 26/07/2019 | 08:21  | Lượt xem: 554

Ngày 25/7/2019, tại UBND huyện Ba Vì, tổ chức Plan International Việt Nam đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyên Ba Vì khởi động dự án "Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học” nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong hoạt động thể thao tại các nhà trường. Bà Sharon Maree Kane, Giám đốc quốc gia tổ chức Plan International tại Việt Nam và lãnh đạo phòng GD và ĐT Quận Hà Đông đã tới dự buổi lễ.

Dự án được triển khai trong 3 năm  từ 2019 - 2021, Theo đó sẽ có khoảng 30 nghìn học sinh, 800 giáo viên và 30 nghìn phụ huynh của 20 trường THCS trên địa quận Hà Đông và huyện Ba Vì tham gia dự án. Nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, thay đổi các định kiến xã hội về khả năng của các em gái tham gia vào các hoạt động thể thao thông qua việc thúc đẩy mô hình thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học, đồng thời góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện và bình đẳng với học sinh.

Bà Sharon Maree Kane, và ông Phùng Ngọc Oanh ký cam kết hợp tác triển khai thực hiện dự án.

Bóng đá, bóng rổ là 2 môn thể thao dự án chọn thí điểm cho giai đoạn này, qua khảo  sát đối với hơn 300 học sinh tại các trường trong khuôn khổ dự án này cho thấy 55% các em cho biết không gian thể thao là ít an toàn với em gái, hơn 60% là không an toàn và thiếu an toàn với các em trai. 53% học sinh cho biết không có kỹ năng chơi môn thể thao đó và 41% không có thời gian do việc học tập. 60% em gái và 40% em trai cho biết các hoạt động thể thao trong trường học hiện ay là không bình đẳng. Lý do là do bị phân biệt đối xử khi tham gia và không được khuyến khích chơi các môn thể thao dựa trên giới tính và thể lực của các em....

Dự án “Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường họcsẽ được triển khai với mục tiêu tăng tỷ lệ học sinh đặc biệt là học sinh nữ tham gia, cụ thể là triển khai mô hình CLB thể thao thủ lĩnh của sự thay đổi với 2 môn bóng đá và bóng rổ. thông qua đó các em sẽ được trang bị thêm kiến thức về Bảo vệ trẻ em, bình đẳng giới, bạo lực giới trong thể thao và trong trường học nói chung để sau này các em chính là những tuyên truyền viên cho học sinh khác trong nhà trường và cộng đồng. 

Tại buổi lễ, Bà Sharon Maree Kane, Giám đốc quốc gia tổ chức Plan International tại Việt Nam tổ chức Plan International toàn cầu và ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì đã ký cam kết hợp tác triển khai thực hiện dự án.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2365
Lượt truy cập trong tuần: 154658
Lượt truy cập trong tháng: 259380
Lượt truy cập trong năm: 6494047
Tổng số truy cập: 44973616

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang