TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Ba Vì: Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ
Ngày đăng 06/08/2019 | 16:32  | Lượt xem: 287

Ngày 6/8, Trung tâm y tế huyện Ba Vì phối hợp với UBND thị trấn Tây Đằng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2019.

Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ diễn ra từ ngày 1- 7/8/2019 với chủ đề: “Trao cơ hội và tạo mọi điều kiện cho cha mẹ để thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ”. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe truyền thông về ý nghĩa của việc nuôi con bằng sữa mẹ, tham gia chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của các bà mẹ trong việc nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó cung cấp thông tin, kiến thức về phương pháp, lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, lợi ích của việc cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh, cách cho bú đúng, cách giữ nguồn sữa, các kiến thức chăm sóc bà mẹ và trẻ em từ sơ sinh đến 24 tháng tuổi....

Các bà mẹ chia sẻ kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ

 Hưởng ứng tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ, huyện Ba Vì đã tổ chức nhiều hoạt động như: truyền thông cho các cấp, các ngành và người dân về vai trò của người cha, các thành viên trong gia đình, người sử dụng lao động trong việc hỗ trợ bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ cho đến 24 tháng hoặc lâu hơn và duy trì nguồn sữa khi bà mẹ trở lại làm việc sau 6 tháng nghỉ thai sản; tổ chức hoạt động tư vấn về nuôi con bằng sữa mẹ cho phụ nữ mang thai, bà mẹ, người cha và thành viên trong gia đình về lợi ích của việc cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh, nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu và bú kéo dài đến 24 tháng hoặc lâu hơn.

Các đại biểu diễu hành mang theo thông điệp của Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ là thức ăn hoàn chỉnh nhất mà không loại sữa nào thay thế được. Các bà mẹ hãy cho trẻ bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú đến 24 tháng. Trong sữa mẹ có đủ năng lượng và 200 chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, mỡ, đường, vitamin, muối khoáng… với tỷ lệ thích hợp cho sự hấp thụ và phát triển cơ thể trẻ. Được bú mẹ, trẻ sẽ lớn nhanh, phòng được suy dinh dưỡng. Trong sữa mẹ có những yếu tố miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể mà không một loại thức ăn nào có thể thay thế được. Trẻ được bú sữa mẹ sẽ ít mắc bệnh hơn. Đặc biệt, nuôi con bằng sữa mẹ giúp tăng cường tình cảm, gắn bó tình mẹ con.

Sau khi kết thúc hội nghị, các đại biểu đã tham gia hoạt động diễu hành trên các ngả đường mang theo thông điệp của Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ đến với cộng đồng./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1199
Lượt truy cập trong tuần: 2483
Lượt truy cập trong tháng: 246553
Lượt truy cập trong năm: 7186395
Tổng số truy cập: 45665964

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang