TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Ba Vì tham gia hội nghị trực tuyến giao ban thường kỳ quý I/2021 do UBND thành phố Hà Nội tổ chức
Ngày đăng 02/04/2021 | 18:37  | Lượt xem: 107

Chiều 02/4, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến thường kỳ quý I/2021. Đồng chí Chu Ngọc Anh- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện Ba Vì có các đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì; đồng chí Đỗ Quang Trung- Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì; đồng chí Nguyễn Đức Anh- Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì; các đồng chí Trưởng Công An huyện, Trưởng các phòng quản lý nhà nước; Giám đốc các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện.

Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng và quý I/2021 trên địa bàn Thành phố cho biết, 3 tháng đầu năm, Thành phố tiếp tục chỉ đạo quyết liệt thực hiện "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế Thành phố Quý I, tạo đà tăng trưởng cho các quý tiếp theo và 9 tháng cuối năm 2021…Hiện nay, dịch Covid-19 trong cả nước cơ bản đã được kiểm soát. Thành phố từng bước nới lỏng các biện pháp, cho phép các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới. Trong quý II và các tháng còn lại của năm 2021, Thành phố tiếp tục xác định thực hiên hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đánh giá, trong 3 tháng đầu năm 2021, Thành phố đã hết sức cố gắng, nỗ lực thực hiện và hoàn thành xuất sắc, toàn diện trên mọi lĩnh vực. Bước sang quý II, Thành phố tiếp tục triển khai thực hiện rất nhiều nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng cho cả năm 2021, vì vậy các sở, ngành, địa phương cần tăng cường hiệu quả trong xử lý công việc, tích cực duy trì các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19; tập trung quản lý, điều hành thu - chi ngân sách, đảm bảo các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế Thành phố theo kế hoạch. Bên cạnh đó, triển khai các nội dung kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với thành phố Hà Nội ngày 28/3 vừa qua...

Tại điểm cầu huyện Ba Vì có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng -Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc huyện.

Chỉ đạo về nhiệm vụ trọng tâm quý II, đồng chí Chu Ngọc Anh yêu cầu triển khai quyết liệt Chương trình hành động số 14 ngày 19/01/2021 của UBND Thành phố về việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, phấn đấu hoàn thành vượt kế hoạch các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội của Thành phố. Tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp căn cơ, khoa học về thu - chi ngân sách đúng luật, hiệu quả… Ngoài ra, đẩy mạnh các hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa, mua sắm, giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố. Thúc đẩy tiêu thụ nông sản, nhất là các nông sản theo mùa vụ. Đẩy mạnh thu hút đầu tư; tận dụng đón đầu các cơ hội, điều kiện hút làn sóng thu hút đầu tư trong và ngoài nước…Đồng thời, tiếp tục quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người nộp thuế, nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; đẩy mạnh cải cách hành chính; thường xuyên rà soát, cắt giảm các TTHC không phù hợp, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư trên địa bàn.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho giáo viên, học sinh trong các nhà trường; xem xét bổ sung lồng ghép vào các chương trình học chính khóa; thường xuyên thanh tra, kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hiện tượng lệch chuẩn trong ngành giáo dục, không để tạo tiền lệ xấu trong xã hội./.

Lê Thu