TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Ba Vì: Tổng kết Đề án hỗ trợ dạy học ngoại ngữ tại các trường THCS trên địa bàn huyện năm học 2019-2020
Ngày đăng 10/09/2020 | 13:31  | Lượt xem: 204

Sang ngày 10/9, UBND huyện Ba Vì đã phối hợp với trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết Đề án hỗ trợ dạy học ngoại ngữ tại các trường THCS trên địa bàn huyện năm học 2019-2020.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Đỗ Quang Trung - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí lãnh đạo trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thực hiện Đề án nâng cấp chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh cho giáo viên và học sinh năm học 2019-2020, UBND huyện Ba Vì đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chủ động phối hợp với trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức dạy học Ngoại ngữ cho 10 trường THCS trên địa bàn huyện, đó là các trường Phong Vân, Đông Quang, Tản Hồng, Trung tâm nghiên cứu Bò, Phú Châu, Phú Phương, Đồng Thái, Vật Lại, Tây Đằng, Vân Hòa. Trong năm học qua, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức 2 đợt tập huấn cho 31 giáo viên dạy Tiếng Anh của 10 trường. Tổ chức 3 đợt thi thử cho hơn 1.200 học sinh khối 9 của 10 trường. Qua đó định hướng phương pháp giảng dạy, kiến thức kỹ năng cho giáo viên. Bằng sự nỗ lực của cán bộ, giảng viên của các trường mà 10 trường tham gia đề án có kết quả cao hơn năm học trước. Học sinh đạt điểm trung bình môn Tiếng Anh trở lên đạt 48% tăng 21% số với năm học trước. Điểm trung bình các bài thi là 5,32 điểm, tăng 1,33 điểm so với năm học trước. Tại hội nghị, lãnh đạo các trường THCS được thụ hưởng Đề án, các giáo viên trực tiếp giảng dạy đã đều đánh giá cao kết quả mà Đề án đã đem lại, giúp cho mỗi giáo viên đứng lớp có thêm nhiều kỹ năng, phương pháp giảng viên, giúp học sinh hứng thú với môn học Tiếng Anh. Năm học này, giai đoạn 2 huyện Ba Vì sẽ tiếp tục triển khai việc dạy, học ngoại ngữ tại 10 trường THCS trên địa bàn huyện.

12 trường THCS có thành tích tốt nhất trong năm học qua trong kỳ thi vào lớp 10 THPT được UBND huyện Ba Vì khen thưởng.

 Để đạt được kết quả tốt, đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các trường thực hiện Đề án giai đoạn 1 tiếp tục rút kinh nghiệm trong quá trình dạy và học môn ngoại ngữ, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với trường Đại học Ngoại ngữ triển khai hiệu quả chương trình trong năm học này, giúp đỡ Giảng viên, Sinh viên của trường khi về giảng dạy, phối hợp dạy học tại 10 trường. Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 12 trường THCS có thành tích tốt trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học vừa qua.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1052
Lượt truy cập trong tuần: 21635
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7605211
Tổng số truy cập: 46084780

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang