Huyện Ba Vì: Triển khai cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019
Ngày đăng 22/08/2019 | 08:03  | Lượt xem: 237

Chiều ngày 21/8, UBND huyện Ba Vì đã triển khai cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019 tới các trưởng phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn của huyện. Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng- Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị triển khai cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019

Triển khai cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” nhằm phổ biến rộng rãi cách thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến của thành phố, các dịch vụ thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến, mức độ sử dụng, lệ phí, thời hạn giải quyết, hồ sơ giải quyết... nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện thấy được lợi ích hiệu quả của dịch vụ công trực tuyến mang lại qua đó góp phần nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến và kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Cuộc thi còn nhằm tìm ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến của thành phố, tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện dịch vụ công trực tuyến của thành phố.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Ba Vì trừ thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ giúp việc và những bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi. Người dự thi làm bài theo hình thức Bài viết được trình bày bằng tiếng Việt có dấu trên khổ giấy A4, font chữ: Times New Roman, cỡ chữ 14 hoặc scan bài dự thi viết tay kèm theo hình ảnh minh họa và tư liệu, tài liệu liên quan (nếu có). Nội dung thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận tìm hiểu một số nội dung cơ bản về Dịch vụ công trực tuyến và một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực tư pháp, giáo dục và đào tạo, lao động thương binh và xã hội được thực hiện trên cổng dịch vụ công trực tuyến thành phố Hà Nội. Hình thức thi: người dự thi tham gia thi trực tuyến trên website của cuộc thi: http: //timhieudichvucong.hanoi.gov.vn/. Thời điểm kết thúc nhận bài dự thi trên hệ thống: trước 17h00 ngày 16/9/2019.

Ban tổ chức cuộc thi tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến vào tháng 11 năm 2019 nhân dịp hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: các đơn vị, UBND các xã thị trấn cần triển khai cuộc thi với tinh thần nghiêm túc, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, huy động được sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Ba Vì./.

Lê Thu