TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Ba Vì: Triển khai thực hiện nhiệm vụ chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024
Ngày đăng 03/07/2024 | 17:57  | Lượt xem: 108

Chiều ngày 03/7/2024, Ban chỉ đạo Diễn tập huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024. Dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm nay, huyện Ba Vì có 7 xã thực hiện công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ là Thụy An, Thái Hòa, Tản Hồng, Vạn Thắng, Đồng Thái, Ba Vì và Ba Trại. Trong đó các xã cùng phối hợp thực hiện diễn tập là Vạn Thắng và Thái Hòa, Đồng Thái và Tản Hồng, Ba Trại và Ba Vì, xã Thụy An diễn tập riêng.

Đồng chí Thượng tá Đào Tuấn Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện triển khai các nội dung diễn tập trong năm 2024

Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn gồm: Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào trạng thái, tình trạng  quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu. 8 vấn đề huấn luyện vận hành cơ chế, hiệp đồng tác chiến và thực hành chiến đấu, khắc phục hậu quả. Diễn tập chiến đấu các xã trong khu vực phòng thủ năm 2024 được gộp 2 xã diễn chung, phối hợp cùng với nhau thực hiện các nội dung của chương trình diễn tập. Qua đó để các xã học hỏi lẫn nhau, hiệp đồng thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng an ninh tại địa phương.

Đồng chí Lê Văn Quân – Phó Chủ tịch UBND huyện, chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Văn Quân – Phó Chủ tịch UBND huyện, đề nghị công tác tổ chức diễn tập chiến đấu các xã trong khu vực phòng thủ năm 2024 phải phù hợp, sát với yêu cầu, tình hình thực tế tại địa phương. Chuẩn bị tốt các văn bản, tài liệu phục vụ diễn tập, vận hành cơ chế của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các hội đoàn thể. Trong quá trình diễn tập phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, trang thiết bị, phương tiện. Tổ đạo diễn của huyện tăng cường hướng dẫn, tập luyện cho các xã đảm bảo các thành viên trong khung tập nắm chắc nội dung, yêu cầu của cuộc diễn tập. Các thành viên trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập huyện bố trí thời gian tham dự các buổi diễn tập của các xã, để chỉ đạo, hỗ trợ, động viên các xã tổ chức diễn tập đạt kết quả cao nhất. Các xã tham gia diễn tập triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, chuyển bị tốt các điều kiện về nhân lực, vật lực phục vụ cuộc diễn tập theo đúng kế hoạch đề ra.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang