TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Đoàn - Hội Đồng Đội Ba Vì: Tổng kết công tác Đội và Phong trào Thiếu nhi; Công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên khối trường học và công tác Hè năm 2019
Ngày đăng 24/09/2019 | 16:30  | Lượt xem: 117

Ngày 24/9/2019, Huyện Đoàn – Hội Đồng Đội Ba Vì đã tổ chức tổng kết công tác Đội và Phong trào Thiếu nhi; Công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên khối trường học và công tác Hè năm 2019; triển khai hoạt động công tác năm học 2019 – 2020. Tới dự có đại diện lãnh đạo Thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Ngô Thị Bích Thảo – UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đại diện một số ban, ngành của huyện.

Năm học 2019 – 2020, bám sát chương trình công tác năm của Hội đồng Đội thành phố và sự chỉ đạo của Huyện Đoàn Ba Vì; Thực hiện công tác phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện; Hội đồng Đội Ba Vì đã tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống cho thiếu nhi, tạo môi trường cho thiếu nhi rèn luyện đạo đức, lối sống như: Phong trào “Kế hoạch nhỏ”  đã thu gom được trên 13 tấn giấy và hơn 85.000 lon bia, tổng trị giá 70 triệu đồng; Chương trình “Một triệu quyển vở” đã thu về được 12.000 cuốn vở; Tiếp tục duy trì phong trào “Ăn sạch, ở sạch, uống sạch”; “Trường em xanh, sạch, đẹp – Lớp em xanh, sạch, đẹp”; Phong trào “Hoa điểm tốt”; Phong trào “Giúp bạn đến trường”; Quỹ “Vì bạn nghèo” đạt 95,4 triệu đồng giúp 412 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường... Bên cạnh đó là duy trì các hoạt động tạo môi trường cho thiếu nhi thi đua rèn luyện sức khỏe, kỹ năng và các hoạt động trong công tác xây dựng Đội vững mạnh như: Công tác đội viên, nhi đồng; xây dựng Liên đội, Chi hội; xây dựng Ban Chỉ huy Đội và đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi và thực hiện các chỉ tiêu năm học.

Công tác Hè năm 2019, các hoạt động đã thu hút 34 cơ sở có hoạt động Hè và tham gia tổ chức khai mạc Hè; 30.351 em sinh hoạt hè; tạo 274 điểm vui chơi, với tổng kinh phí đầu tư cho hoạt động Hè trên 2 tỷ đồng. Các hoạt động được tổ chức như: Tuyên truyền, giáo dục; các hoạt động góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; các hoạt động để trẻ em thể hiện tiếng nói, quan điểm, nguyện vọng chính đáng của mình, phát huy quyền tham gia của trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em; Nâng cao chất lượng hoạt động Đội và phong  trào thiếu nhi trên địa bàn dân cư thu hút sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền về chăm lo, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho thiếu nhi.

Triển khai công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện năm học 2019 – 2020 theo chủ đề: “Thiếu nhi Thủ đô – Đoàn kết, chăm ngoan”. Một số chỉ tiêu phấn đấu đó là: 100% Liên đội tổ chức cho các em đội viên, thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ; Mỗi Liên đội hỗ trợ ít nhất 10 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; 100% các Liên đội tổ chức Sân chơi cuối tuần, thành lập và tổ chức các CLB tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích; tham gia các lớp nghiệp vụ công tác Đội; Tổ chức tập huấn nâng cao quyền trẻ em và tổ chức hoạt động bổ ích cho thiếu nhi.

Nhân dịp này; Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 12 cá nhân; Thành Đoàn Hà Nội tặng 2 cờ thi đua xuất sắc, khen thưởng 7 tập thể, 12 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 16 tập thể, 15 cá nhân; Huyện Đoàn Ba Vì khen thưởng 16 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích trong công tác Đoàn – Đội năm học 2019 và hoạt động Hè năm 2019./.

Diệu Thu