Huyện ủy Ba Vì: Phấn đấu kết nạp mỗi năm 300 Đảng viên trong nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 12/08/2020 | 07:45  | Lượt xem: 533

5 năm qua, Đảng bộ huyện Ba Vì luôn xác định công tác xây dựng và phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ở cơ sở và đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống, góp phần phát triển KT-XH, nâng cao đời sống về mọi mặt cho nhân dân.

Trao giấy chứng nhận bồi dưỡng cho Đảng viên mới

Xác định rõ nhiệm vụ phát triển đảng viên góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, hằng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể về phát triển Đảng cho các cơ sở. Đồng thời, chú trọng những địa bàn khó khăn, ít đảng viên. Từ việc giao chỉ tiêu của Huyện ủy Ba Vì về công tác phát triển Đảng hàng năm, để nâng cao nhận thức chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng, hằng năm, đảng ủy các cấp đều giao chỉ tiêu cụ thể đối với các chi bộ thôn, bản. Các cấp ủy phân công cấp ủy viên hoặc đảng viên chính thức có kinh nghiệm trong công tác Đảng, có uy tín để xây dựng lực lượng nòng cốt. Thực tế, việc phát triển đảng viên trên địa bàn huyện gặp không ít khó khăn, do phần lớn thanh niên đi làm ăn xa, có nhận thức về Đảng còn hạn chế. Nhiều Đảng ủy cơ sở tuy đã quan tâm đến công tác phát triển Đảng viên, nhưng nguồn từ các quần chúng ưu tú, tha thiết vào Đảng còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, để làm tốt công tác phát triển đảng viên, các chi bộ cơ sở đã xây dựng chương trình, kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là thế hệ trẻ nâng cao ý thức tự giác rèn luyện, phấn đấu vào Đảng. Huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn, đoàn thể, đơn vị, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là những người đứng đầu ở các đoàn thể. Tại các buổi sinh hoạt chi bộ, ngoài thực hiện những nội dung theo Điều lệ Đảng, các chi bộ thường xuyên tổ chức sinh hoạt mở rộng, có sự góp mặt của trưởng các đoàn thể để nắm bắt, sát sao những nội dung trọng tâm phát triển kinh tế, xã hội, phong trào của địa phương. Trên cơ sở này, các đoàn thể tổ chức nghiêm túc lịch sinh hoạt, hằng tháng đánh giá việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của chi bộ, đảng ủy giao; quan tâm, rà soát đoàn viên, hội viên ưu tú để bồi dưỡng, phát triển, tạo nguồn cho Đảng. Bên cạnh đó, Huyện ủy Ba Vì cũng giao cho Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, các Ban Đảng Huyện ủy cần chủ động phối hợp với các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy, mở các lớp bồi dưỡng về Đảng, mở các lớp Đảng viên mới để tạo điều kiện tốt nhất cho quần chúng ưu tú, có tha thiết vào Đảng để cống hiến vì lý tưởng của Đảng được tham gia các lớp bồi dưỡng này. Đồng chí Phùng Hữu Thanh, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Lĩnh cho biết “Xác định công tác phát triển Đảng là nhiệm vụ quan trọng, nhiệm vụ kỳ qua, Đảng bộ xã Cẩm Lĩnh luôn chú trọng công tác phát triển Đảng trong đoàn viên, hội viên ở các hội đoàn thể chính trị, các nhà trường trên địa bàn xã. Với sự nỗ lực cố gắng đó mà 5 năm qua, Đảng bộ xã đã kết nạp được 94 Đảng viên, vượt 24 đồng chí so với chỉ tiêu Đại hội đề ra”. Cũng trong công tác phát triển Đảng, cũng giống như các Đảng bộ khác trên địa bàn huyện, Đảng bộ xã Vạn Thắng cũng có tình trạng già hóa trong Đảng, ở các chi bộ tỷ lệ Đảng viên vừa cao tuổi Đảng, vừa cao tuổi đời ngày càng nhiều, vì vậy mà 5 năm qua, Đảng bộ xã Vạn Thắng đã luôn chỉ đạo sát sao việc phát triển Đảng. 5 năm qua, Đảng bộ xã đã tổ chức 5 lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng với 109 quần chúng tham gia các lớp này. Từ đó mà Đảng bộ xã đã kết nạp được 89 đồng chí, vượt chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ xã đề ra.

Đảng bộ khối Doanh nghiệp huyện Ba Vì là Đảng bộ mới thành lập được 3 năm qua, đa số các chi bộ ở Đảng bộ có số lượng Đảng viên ít, quần chúng thì đa số là các công nhân, quản lý các doanh nghiệp, việc vào Đảng ở các chi bộ này chưa được quan tâm khi chưa có Đảng bộ khối doanh nghiệp. Tuy nhiên khi Đảng bộ ra đời, Đảng bộ đã luôn chủ động phối hợp với các chủ doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các quần chúng là người lao động trong doanh nghiệp được học các lớp bổi dưỡng đối tượng Đảng, vì vậy mà 3 năm qua, Đảng bộ đã kết nạp được 72 Đảng viên mới.  Đồng chí Nguyễn Ngọc Tú, Bí thư Huyện đoàn Ba Vì cho biết “5 năm qua, Huyện đoàn Ba Vì luôn chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc làm tốt công tác bồi dưỡng Đoàn viên, thanh niên ưu tú giới thiệu cho Đảng. Kết quả là đã giới thiệu 200 đến 250 đoàn viên ưu tú cho Đảng”

Với những sự nỗ lực đó, mà 5 năm qua, toàn Đảng bộ huyện Ba Vì đã kết nạp được 2.386 Đảng viên mới, vượt 106% mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII đã đề ra.

Trong 5 năm tới (2020-2025), Huyện ủy Ba Vì có mục tiêu phấn đấu mỗi năm kết nạp từ 300 Đảng viên mới trở lên. Để đạt được mục tiêu đó, Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở thực hiện đẩy mạng công tác phát triển Đảng, trong đó chú trọng chất lượng đảng viên mới kết nạp, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn. Đồng thời, huyện tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cơ sở đảng và tạo nguồn để phát triển đảng viên ở vùng dân tộc thiểu số.

Hồng Đạt

Lượt truy cập trong tháng: 141915